Giải thưởng khoa học công nghệ

2 đại diện ĐHQG-HCM nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015

 • 22/03/2016
 • TS Trần Hà Liên Phương (giảng viên bộ môn Kỹ thuật Y sinh - Trường ĐH Quốc Tế) và Lê Yên Thanh (sinh viên Khoa CNTT - ĐH KHTN) là 2 đại diện của ĐHQG-HCM vừa nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 vào tối 21/3 tại Hà Nội.

  TS Trần Hà Liên Phương sinh năm 1981, tốt nghiệp ngành dược Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Sau đó chị được học bổng sau đại học tại Trường ĐH Quốc tế Kangwon (Hàn Quốc) và nhận bằng tiến sĩ vào năm 2011. TS Trần Hà Liên Phương là một trong 15 nhà khoa học nữ xuất sắc thế giới mới được UNESCO vinh danh vào tháng 3/2015 với đề án: Nghiên cứu làm tăng hiệu quả điều trị ung thư bằng việc kết hợp Fucoidan và các thuốc kháng ung thư khó tan để tạo các hạt nano.

  TS Trần Hà Liên Phương. Nguồn: L'Oreal-Unesco.

  Lê Yên Thanh sinh năm 1994, được vinh tặng là “chàng trai vàng” tin học của ĐHQG-HCM khi liên tục giành nhiều giải thưởng về tin học và CNTT trong và ngoài nước. Gần đây nhất, Lê Yên Thanh là một trong 3 sinh viên được nhận vào thực tập ở Google.

  Lê Yên Thanh . Ảnh: NVCC.

  Đây là 2 trong 10 gương mặt tiêu biểu được bình chọn từ 172 hồ sơ (thuộc 9 lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và hoạt động xã hội).

  Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do T.Ư Đoàn và Quỹ  Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức.

                                                                                                                                                     Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên