Kiểm định chất lượng

ĐHQG-HCM: Thêm 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA

 • 04/04/2019
 • Ngày 4/4, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết Trung tâm vừa nhận được kết quả của đợt giá AUN-QA vào đầu tháng 1 năm nay đối với 4 chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM.

  Theo đó, chương trình thạc sĩ Khoa Việt Nam học và cử nhân Khoa Giáo dục học (Trường ĐH KHXH&NV), chương trình cử nhân Khoa Khoa học Máy tính (Trường ĐH Công nghệ Thông tin) và cử nhân Khoa Kinh tế và Quản lý công (Trường ĐH Kinh tế-Luật) đều đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA.

  TS Nguyễn Quốc Chính cho biết: “Trong 4 chương trình vừa đạt chuẩn, chương trình cử nhân Khoa học Máy tính của Trường ĐH Công nghệ Thông tin có kết quả đánh giá ở mức ‘tốt hơn mong đợi’, tương đương mức 5/7 của thang đánh giá AUN. Với kết quả này, công tác đảm bảo chất lượng của chương trình đã đáp ứng tốt hơn so với yêu cầu của bộ tiêu chuẩn, cho thấy việc thực hiện công tác đảm bảo chất lượng được tiến hành một cách hiệu quả và có xu hướng tiếp tục đi lên”.

  Tính đến tháng 4/2019, 49 chương trình  của ĐHQG-HCM được công nhận đạt chuẩn AUN-QA. Đến tháng 9 năm nay, 4 chương trình khác của ĐHQG-HCM sẽ tham gia đánh giá chất lượng theo AUN-QA, trong đó có 2 chương trình thạc sĩ.

  Đoàn đánh giá AUN làm việc tại ĐHQG-HCM vào tháng 1/2019. ẢnhMinh Châu

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên