Khoa học công nghệ

Khai trương Không gian đồng sáng tạo ITP

 • 15/11/2016
 • Sáng 15/11 Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) tổ chức Lễ khai trương “Không gian đồng sáng tạo ITP”. Đây là công trình nhằm xây dựng một không gian phục vụ cho hoạt động khởi nghiệp của sinh viên, giảng viên và cộng đồng.

  Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc ITP, TS Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM, ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF).

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Anh Thi cho biết: “Căn bệnh chính yếu của khởi nghiệp Việt Nam hiện nay là thiếu các nguồn cung về những doanh nhân khởi nghiệp. Do đó để đào tạo nguồn lực này từ các sinh viên, giảng viên, ITP đã xây dựng chương trình iStartX, cung cấp các kiến thức và kỹ năng sáng tạo, phát triển sản phẩm cũng như giảm thiểu những rủi ro khi khởi nghiệp. Và để tạo không gian tương tác xã hội trong quá trình khởi nghiệp cho iStartX, ITP đã xây dựng ‘Không gian đồng sáng tạo ITP’ với số tiền đầu tư là 60 triệu đồng từ sự hỗ trợ của một số cá nhân, doanh nghiệp”.

  PGS.TS Nguyễn Anh Thi bày tỏ hy vọng chương trình sẽ góp phần xây dựng ITP trở thành cụm khởi nghiệp thành công, thu hút khoảng 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ để đầu tư. Đến năm 2018, ITP sẽ đặt mục tiêu thu hút 1.000 kỹ sư trong lĩnh vực công nghệ - truyền thông để khởi nghiệp tại  ITP.

  “Không gian đồng sáng tạo ITP” hoạt động theo mô hình không gian làm việc chung, hỗ trợ nơi học tập, nghiên cứu và làm việc cho những dự án khởi nghiệp của sinh viên, giảng viên và cộng đồng. Ngoài ra, ITP và đối tác khởi nghiệp sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, hội thảo, tư vấn dành cho các nhóm khởi nghiệp tại đây.

  Dịp này, ITP và SVF đã ký kết hợp tác, chính thức trở thành đối tác đồng hành tham gia các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại ITP. Đồng thời, ITP đã trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên khóa IV của chương trình iStartX. Bốn nhóm có dự án khởi nghiệp tốt nhất qua các khóa đào tạo đã được ITP chọn để thuyết trình trong buổi lễ.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa trao giấy chứng nhận cho học viên iStartX có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc.
  PSG.TS Nguyễn Anh Thi (phải) trao đổi ký kết với ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc SVF.


  Tin, ảnh: ANH VŨ

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên