Tin tổng hợp

“Độc giả thông minh” đến với tân sinh viên ĐHQG-HCM

 • 09/09/2016
 • 9.000 tân sinh viên khóa 2016-2020 của ĐHQG-HCM đã được tiếp cận chương trình “Độc giả thông minh” từ ngày 31/8 đến ngày 17/9/2016. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ sinh hoạt công dân dành cho tân sinh viên chào năm học mới 2016-2017 do ĐHQG-HCM tổ chức. 

      “Độc giả thông minh” là nội dung mới trong chương trình định hướng cho sinh viên các trường đại học trong ĐHQG-HCM nhằm cung cấp thông tin cần thiết về mạng xã hội, đặc biệt là kiến thức cơ bản về báo chí để các bạn có thể trở thành những người đọc tin tức và chia sẻ thông tin thông minh - văn minh trong thời đại bùng nổ Internet hiện nay. 

      Các giảng viên của chương trình “Độc giả thông minh” đã lồng ghép nhiều câu chuyện về báo chí và đưa ra phương thức hợp lý để giúp các tân sinh viên tỉnh táo hơn khi nhấn nút “thích” (like) và “chia sẻ” (share) trên các trang mạng xã hội. Các bạn còn được giới thiệu kỹ năng để phân biệt truyền thông chính thống và truyền thông phi chính thống; biết chọn lọc các trang báo, trang thông tin đáng tin cậy và hữu ích; biết theo dõi thông tin có hệ thống. Từ đó, các tân sinh viên có thể có nhận định chính xác về các sự kiện đã và đang xảy ra khắp nơi trên thế giới, làm phong phú thêm kiến thức của mình về cuộc sống.

      Được biết chương trình “Độc giả thông minh” thuộc dự án News Literacy do Khoa Báo chí và Truyền thông phối hợp với Trường ĐH Stony Brook tổ chức, bắt đầu triển khai tại Việt Nam từ tháng 4/2014 với chuỗi hoạt động chia sẻ cùng sinh viên, học sinh THPT tại các tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt, An Giang…

      Trường ĐH KHXH&NV cũng đang xúc tiến hoàn thiện chương trình “Độc giả thông minh” thành một môn học thuộc khối kiến thức đại cương cho sinh viên trường này. 

  ThS Nguyễn Minh Nguyệt (Khoa BC&TT) giới thiệu Kỹ năng đọc tin tức cho các tân sinh viên.
  Một lớp học thuộc chương trình “Độc giả thông minh” tại giảng đường Trường ĐH CNTT.

  Tin và ảnh: NGUYỄN NGỌC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên