Tin tổng hợp

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIỮA NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH GIAI ĐOẠN 2016-2020

 • 09/10/2020
 • Ngày 8/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Đến tham dự có bà Ngô Thị Minh – Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh thành Đoàn, cơ sở đào tạo đại học trên cả nước.

  Qua 5 năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp, đã có 42/63 Sở Giáo dục và Đào tạo và Tình, Thành đoàn ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020, 63/63 Sở Giáo dục và Đào tạo và Tình, Thành đoàn ký kết Chương trình phối hợp hàng năm. Hai ngành đã phối hợp chặt chẽ, tạo cơ chế đồng bộ từ Trung ương đến địa phương; đã phát huy vai trò của cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ và học sinh sinh viên trong xây dựng và phát triển nhà trường cũng như tổ chức Đoàn, Hội, Đội, góp phần thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Công tác giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, lòng tự hào dân tộc, giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênn, tư tưởng Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thường xuyên, phong phú về nội dung và hình thức.

  Trong dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn đã tặng bằng khen cho 20 Sở Giáo dục và Đào tạo, 20 Tỉnh, Thành đoàn, 10 cơ sở đào tạo đại học đã đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, trong đó có ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: Ban CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên