Giao lưu

Hơn 200 cán bộ, sinh viên tham gia giải chạy địa hình Hồ Đá 2016

 • 16/10/2016
 • Sáng 16/10, giải chạy địa hình Hồ Đá Trail Run 2016 đã diễn ra tại Khu đô thị ĐHQG-HCM, thu hút 750 vận động viên tham gia, trong đó có hơn 200 cán bộ, sinh viên ĐHQG-HCM.

  Hồ Đá Trail Run 2016 xác lập nhiều kỷ lục mới ở hai nội dung thi đấu là cự ly phong trào và cự ly chuyên nghiệp,. Đặc biệt, với cự ly chuyên nghiệp, thời gian hoàn thành đường chạy sớm nhất được rút ngắn từ 58 phút/14km (Hồ Đá Trail Run 2015) xuống còn 50 phút/14km.

  Bạn Đàm Chí Lương, học sinh Trường THPT Hùng Vương, giành giải Nhất đơn nam cự ly phong trào, chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình tham gia cuộc thi. Mình ở cách đây khá xa nhưng vì muốn thử sức và thay đổi không khí sau những ngày học tập căng thẳng nên quyết định tham gia”.

  Bạn Lê Ngọc Hải, sinh viên năm II, Trường ĐH KHTN cho biết: “Mình rất thích thể thao nhưng từ khi vào đại học rất ít thời gian luyện tập nên muốn tham gia để xem sức mình còn tới đâu. Mình rất mong ĐHQG-HCM sẽ có nhiều hơn những cuộc thi như thế này để khuyến khích sinh viên tham gia và giao lưu với nhau”.

  Được biết, nguồn thu từ cuộc thi sẽ được Ban tổ chức trích một phần để góp vào Quỹ khuyến học Alan Turing dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt với 10 suất, mỗi suất 2 triệu đồng.

  Hồ Đá Trail Run là chương trình do Viện John Von Neumann ĐHQG-HCM và Sunday Runing Club phối hợp tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi cho những người đam mê thể thao đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường khu vực Hồ Đá.

  GS.TS Dương Nguyên Vũ - Giám đốc Viện John Von Neumann, Trưởng Ban tổ chức tham gia giải chạy địa hình.

   

  Cuộc thi thu hút hơn 200 cán bộ, sinh viên ĐHQG-HCM tham gia.


  Tin, ảnh: TRANG MINH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên