Tin tổng hợp

Hơn 3.000 cơ hội việc làm tại UCD 2015

 • 10/10/2015
 • Ngày 10/10, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã diễn ra “Ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL - UEL Career Day 2015” (UCD 2015).

  Tham gia ngày hội có gần 1.000 sinh viên khối ngành kinh tế, quản lý, luật ở các trường đại học trên địa bàn TP.HCM và 26 doanh nghiệp chuyên về các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, kế toán, bảo hiểm, thương mại điện tử...

  UCD 2015 gồm 4 hoạt động chính: Hội thảo chuyên đề thời sự về Hiệp định Đối tác thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP), tư vấn hướng nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp và cung ứng dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp.

   

  TS Hoàng Công Gia Khánh phát biểu khai mạc UCD 2015. Ảnh: L.P.L


  “UCD 2015 sẽ mang đến cho sinh viên hơn 3.000 cơ hội việc làm và tuyển dụng thực tập tại các doanh nghiệp. Mục đích của chương trình là nhằm rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp, để hai bên có điều kiện trao đổi trực tiếp về vấn đề cung cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong khối ngành kinh tế, quản lý và luật hiện nay.”, TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, cho biết.

   

  Nhà tuyển dụng giới thiệu nhiều chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội. Ảnh: L.P.L
   Tham gia Ngày hội, sinh viên có cơ hội lựa chọn nhiều địa chỉ thực tập. Ảnh: L.P.L


  Hứa Hoàng Thiên, sinh viên năm 4 Trường ĐH Kinh tế - Luật, nhận xét: “Em từng tham gia nhiều chương trình tuyển dụng ở các trường khác, nhưng theo em, UCD 2015 được tổ chức chuyên nghiệp hơn, ví dụ mình có thể ứng tuyển và có thể được nhận vào làm việc chính thức ngay trong ngày hội”.

  Tham gia ngày hội, sinh viên còn được giao lưu với hai diễn giả là ông Thad Guyer - Giám đốc Công ty Luật T.M. Guyer and Ayers & Friends, PC và ông Nicolas Audier - Giám đốc Văn phòng Luật Audier & Partners qua buổi nói chuyện với chủ đề “Thách thức thời kỳ hội nhập”.

   

  Ông Thad Guyer (trái) và ông Nicolas Audier (phải): diễn giả của buổi nói chuyện về chủ đề “Thách thức thời kỳ hội nhập”. Ảnh: L.P.L


  UCD là sự kiện thường niên của Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM, do Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên của Trường phối hợp các doanh nghiệp đồng tổ chức.

  Lê Pha Lê
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên