Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Hơn 400 sinh viên tham dự Talkshow “Gen đậm - Sống đậm”

 • 07/11/2023
 • Sáng 7/11, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp ĐHQG-HCM tổ chức Talkshow “Gen đậm - Sống đậm” tại Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM. Sự kiện đã thu hút hơn 400 sinh viên đến dự.

  Các khách mời chia sẻ trải nghiệm cá nhân về hai từ khóa “sống đậm” và “gen đậm”.

  Buổi talkshow này có sự góp mặt của 4 khách mời là MC Tuyền Tăng, Tổng Giám đốc Pencil Group Nguyễn Tiến Huy, ca sĩ - diễn viên Quang Trung và nhà sáng tạo nội dung Tuấn Ngọc. Các diễn giả cùng cử tọa đã bàn luận và chia sẻ những trải nghiệm cá nhân xoay quanh hai từ khóa “sống đậm” và “gen đậm”. 

  Theo ông Nguyễn Tiến Huy, “sống đậm” trước hết là chấp nhận chính mình để từ đó tìm được con đường riêng và thể hiện cho thế giới thấy điểm mạnh của mình. Còn diễn viên Quang Trung và nhà sáng tạo nội dung Tuấn Ngọc cho rằng “sống đậm” là sống thật, luôn chủ động tìm cơ hội và “cháy” hết mình với những thứ mà bản thân theo đuổi. 

  Ở từ khóa “gen đậm”, 4 khách mời đã lắng nghe sinh viên chia sẻ về điểm mạnh, điểm yếu cũng như những định kiến xoay quanh thế hệ Z. Trong đó, khoảng cách thế hệ chính là vấn đề nhận được sự đồng cảm và nhiều lời tư vấn từ phía các diễn giả.

  Diễn giả Tuấn Ngọc nhắn nhủ: “Mình nghĩ chúng ta là thế hệ đi sau thì phải tìm cách dung hòa với người lớn. Ví dụ khi nói chuyện với ba mẹ, ta nên chọn chủ đề một cách khéo léo, chỉ nên nói về mục tiêu, ước mơ và những thứ vĩ mô. Còn những vấn đề mang tính cá nhân thì nên chia sẻ với bạn bè”.  

  Talkshow “Gen đậm - Sống đậm” là một trong hai sự kiện thuộc chương trình “Cảm hứng Hò Dô Unitour 2023”, nằm trong khuôn khổ “HOZO International Music Festival 2023”. Ngay sau khi talkshow kết thúc, phần thứ hai của chương trình là Cuộc tuyển chọn tài năng “Cảm hứng Hò Dô” đã diễn ra với 8 tiết mục dự thi của sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

  Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật trao đổi với khách mời về những đặc điểm của thế hệ Z.

  HƯƠNG NHU - THU THẢO

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên