Tin tổng hợp

Lời chúc năm mới của các tân giáo sư ĐHQG-HCM

 • 03/01/2023
 • Bước vào năm Quý Mão 2023, trong không khí rộn ràng đón Xuân, các tân giáo sư của ĐHQG-HCM đã chia sẻ, gửi gắm nhiều tình cảm, kỳ vọng về ĐHQG-HCM, hướng đến một năm mới thành công và phát triển.

  GS.TS Nguyễn Phước Dân - Trường ĐH Bách Khoa: Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đáp lại sự ủng hộ của nhà trường và ĐHQG-HCM

  Xấp xỉ lục tuần, cận kề tuổi hưu, tôi thật sự không mong đợi hay kỳ vọng ĐHQG-HCM hay Trường ĐH Bách Khoa hỗ trợ gì cho mình. Ngược lại chính tôi phải tự hỏi mình phải có những nỗ lực gì trong thời gian tới để đáp lại sự ủng hộ mà nhà trường và ĐHQG-HCM đã giúp tôi đạt được học vị và học hàm như ngày hôm nay.

  Với kinh nghiệm chuyên môn, tôi mong muốn đóng góp cho nhà trường và ĐHQG-HCM trong vài năm làm việc còn lại thông qua vai trò tư vấn phát triển chuyên môn cho đồng nghiệp trẻ, tham gia các hội đồng khoa học và đào tạo của khoa, trường và ĐHQG-HCM trong lĩnh vực khoa học Trái đất và môi trường. Tiếp tục hướng dẫn tốt nghiệp người học, cùng phối hợp và hỗ trợ các thầy cô trẻ trong giảng dạy, nghiên cứu, công bố khoa học và viết sách là những nỗ lực mà tôi có thể đền đáp thiết thực cho nhà trường cũng như ĐHQG-HCM.

  Như những cái Tết trước đây, Tết năm nay tôi cũng dành trọn thời gian để nghỉ ngơi cùng gia đình, đi thăm hỏi người thân, thầy cô và bạn bè.

  Nhân dịp Tết đến, tôi xin chúc thầy cô và đồng nghiệp luôn vui khỏe và bình yên.

  GS.TS Phan Bách Thắng - Trung tâm INOMAR: Kỳ vọng ĐHQG-HCM tiếp tục khai thác hiệu quả sức mạnh hệ thống

  ĐHQG-HCM đã và đang đóng góp tích cực cho đất nước thông qua đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học đỉnh cao và phục vụ cộng đồng. Vai trò và vị thế của ĐHQG-HCM đã được xác nhận thông qua các bảng xếp hạng quốc tế uy tín (QS, THE).

  Tôi kỳ vọng ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục khai thác hiệu quả sức mạnh của hệ thống về nhân - vật lực để có nhiều đóng góp hơn cho đất nước.

  Trong năm 2023, tôi sẽ cùng tập thể Trung tâm nghiên cứu Vật liệu cấu trúc nano và Phân tử (INOMAR) tiếp tục phấn đấu thực hiện các chủ đề nghiên cứu vật liệu mới trong lĩnh vực năng lượng sạch và chăm sóc sức khỏe với kết quả cụ thể là nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo, công bố quốc tế uy tín (Q1, IF cao, Nature index...), sáng chế trong và ngoài nước hướng đến có sản phẩm ứng dụng cụ thể vào cuộc sống trong tương lai gần.

  Nhân dịp Xuân Quý Mão, tôi kính chúc quý vị phụ huynh, sinh viên, học viên sau đại học, thầy cô và anh chị em đồng nghiệp một năm mới nhiều bình an, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

  GS.TS Trần Doãn Sơn - Trường ĐH Bách Khoa:  Mang sản phẩm đi quảng bá ở nước ngoài

  Vào dịp Tết, theo truyền thống của dân tộc, tôi và gia đình thường về quê thăm người thân, bạn bè.

  Sau Tết tôi sẽ cùng học trò xây dựng kế hoạch, cải tiến các thiết bị chế biến thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm để đi chào hàng, quảng bá ở Mỹ và các nước khác.

  Tôi trưởng thành từ Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM và gắn bó cho đến nay. Chính Trường ĐH Bách Khoa và ĐHQG-HCM là nơi động viên, hỗ trợ tôi chân thành, nhiệt tình và nhiều nhất để tôi có được thành công như ngày hôm nay.

  Nhân dịp năm mới, tôi kính chúc tất cả thầy cô, sinh viên dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và  luôn tin tưởng vào mái trường của chúng ta.

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên