Hội nghị - Hội thảo

Trường ĐH Bách Khoa đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế Tin học Y tế III

 • 11/10/2023
 • Gần 400 người tham dự phiên toàn thể của Hội nghị Quốc tế Tin học Y tế III vào chiều 11/10 tại Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. Hội nghị lần này xoay quanh chủ đề “Hướng đến chăm sóc sức khỏe thông minh trong thời đại chuyển đổi số”.

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu khai mạc tại hội nghị.

  Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết: “Ngày 10/10 vừa qua là ngày chuyển đổi số quốc gia. Tôi nghĩ rằng hội nghị này cũng là một trong những hoạt động gắn với công tác chuyển đổi số. Tôi kỳ vọng qua nội dung của các báo cáo tại hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm kết quả nghiên cứu mới, cũng như tiếp tục hợp tác nghiên cứu để tạo ra những thành tựu trong lĩnh vực health informatics (tin học y tế)”. 

  Phiên toàn thể của hội nghị có 5 báo cáo được trình bày, gồm: Enterovirus A71 ở trẻ em và phát triển vắc-xin  (GS Lin Tzou-yien - ĐH Chang Gung, Đài Loan); Chuyển đổi số y tế ở Việt Nam (PGS.TS Lương Ngọc Khuê  - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh); Chăm sóc sức khỏe thông minh và phát triển kiến thức về sức khỏe cho mọi người (GS Peter Chang - Chủ tịch Hiệp hội Năng lực Sức khỏe châu Á); Chuyển đổi số y tế giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030 (PGS.TS Trần Quý Tường - Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam); Điều kiện cần cho hoạt động chuyển đổi số của ngành y tế TP.HCM (PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM). 

  Phiên tiểu ban có 29 báo cáo chia làm 2 nhóm là Mạng lưới bác sĩ gia đình và y tế thông minh; và Bệnh viện thông minh, sẽ diễn ra vào ngày 12/10. 

  Hội nghị Quốc tế Tin học Y tế lần này do Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, Khoa Y ĐHQG-HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Hội Khoa học Kinh tế Y tế Việt Nam và Hội Năng lực Sức khỏe châu Á đồng tổ chức.

  Toàn cảnh hội nghị.

  Tin, ảnh: HƯƠNG NHU - THU THẢO

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên