Tin tổng hợp

Trung tâm ĐH Pháp khai giảng năm học 2017-2018

 • 28/09/2017
 • Sáng 28/9, Trung tâm ĐH Pháp ĐHQG-HCM (PUF-HCM) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018. TS Nguyễn Đức Nghĩa, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và bà Morgane Hessbert - Chuyên trách Quan hệ đối tác ĐH và SĐH, Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đến dự.

      TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết, qua hơn 10 năm hoạt động, PUF-HCM liên kết đào tạo với nhiều trường ĐH danh tiếng của Pháp như ĐH Paris VI - Pierre et Marie Curie (trường xếp hạng nhất tại Pháp, và hạng sáu ở châu Âu về khoa học kỹ thuật và khoa học đời sống), ĐH Toulouse 1 - Capitol (đứng thứ 2 châu Âu về lĩnh vực kinh tế)… Quá trình hợp tác này đã giúp PUF-HCM xây dựng một không gian học thuật mang chất lượng quốc tế.

      “Tôi hy vọng với sự hỗ trợ tích cực từ ĐHQG-HCM cùng đội ngũ giảng viên của PUF-HCM, các tân sinh viên sẽ thật sự được trải nghiệm chất lượng đào tạo và môi trường giảng dạy quốc tế như các sinh viên Pháp tại Việt Nam” - ông Nghĩa nhấn mạnh.

      Theo TS Hồ Bảo Quốc - Giám đốc PUF-HCM, PUF-HCM không chỉ áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến nhất của châu Âu và Pháp mà còn tăng cường hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, tạo cơ hội thực tập cho sinh viên cũng như công việc sau khi tốt nghiệp ở PUF-HCM.

      Dịp này, 6 tân sinh viên có kết quả cao trong kỳ xét tuyển ĐH 2017 được trao học bổng với trị giá cao nhất là 56 triệu đồng. 5 học viên, sinh viên xuất sắc của các chương trình đào tạo cũng được PUF-HCM trao học bổng với trị giá cao nhất là 57 triệu đồng.

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa và bà Morgane Hessbert trao học bổng cho học viên, sinh viên xuất sắc nhất.
  PGS.TS Bùi Thọ Thanh - nguyên Giám đốc PUF-HCM và ông Xavier Moulinot - giảng viên ĐH Toulouse 1 - Capitol trao học bổng cho các tân sinh viên.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên