Tin tổng hợp

Trường ĐH Bách Khoa đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA

 • 05/09/2017
 • Sáng 5/9, ĐHQG-HCM phối hợp với Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) tổ chức Lễ khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA tại Trường ĐH Bách Khoa.


      Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo Trường ĐH Bách Khoa, đại diện các đơn vị trực thuộc cùng Ban Thư ký AUN và 6 chuyên gia đến từ Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines. 

      Trong 5 ngày (5-9/9) AUN sẽ làm việc với các bên liên quan gồm Ban Giám đốc ĐHQG-HCM; lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM; Ban Giám hiệu, cán bộ, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐH Bách Khoa và nhà tuyển dụng; tham quan cơ sở vật chất của ĐHQG-HCM và Trường ĐH Bách Khoa…

      Bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường của AUN-QA được các chuyên gia hàng đầu trong ASEAN xây dựng gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, bao quát tất cả lĩnh vực của một trường đại học như quản lý chiến lược, hệ thống, chức năng và kết quả hoạt động.

      Bộ tiêu chuẩn này tương thích với bộ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và châu  Âu, đồng thời là cơ sở nền tảng cho bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường mới được ban hành của Việt Nam. 

      Để được đăng ký đánh giá chất lượng cấp trường theo AUN-QA, các trường đại học phải có tối thiểu 5 chương trình đào tạo được AUN công nhận đạt chuẩn chất lượng và vẫn đang trong thời gian có hiệu lực.

      Được biết, trong giai đoạn 2009-2016, Trường ĐH Bách Khoa đã có 11 chương trình đạt chuẩn AUN-QA (chiếm 1/3 số chương trình đánh giá của ĐHQG-HCM), trong đó 9 chương trình đang trong thời hạn công nhận.

      Đây là lần đầu tiên một trường đại học thành viên ĐHQG-HCM được đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn ANU-QA. Theo kế hoạch, đến năm 2022, tất cả các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN-QA. 

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên