Tin tổng hợp

Trường ĐH Quốc Tế đào tạo thạc sĩ Quản lý Công và Công nghệ Thực phẩm

  • 28/09/2016
  • Sáng 27/9, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao quyết định số 1007 và 1008/QĐ-ĐHQG, giao nhiệm vụ cho Trường ĐH Quốc Tế đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý Công và ngành Công nghệ Thực phẩm (CNTP). Trong đó, ngành Quản lý Công được Trường ĐH Quốc Tế hợp tác đào tạo với Học viện Cán bộ TP.HCM.

    Ngành Quản lý Công bắt đầu tuyển sinh từ tháng 10/2016, chỉ tiêu 50 học viên/năm. Đối tượng tuyển sinh là cán bộ nguồn được Thành ủy, UBND và các cơ quan nhà nước gửi đi học; cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các cơ quan, sở, ban, ngành, UBND, HĐND, đoàn hội các cấp và cán bộ, nhân sự của các doanh nghiệp.

        Muốn học ngành này, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp đại học (tất cả ngành đào tạo đều được) và có kinh nghiệm công tác tối thiểu 2 năm. Những thí sinh chưa học về Quản lý và Kinh tế ở bậc đại học phải tham gia học 2 môn này để bổ sung kiến thức trước khi dự tuyển. 

        PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế cho biết: “Tất cả giảng viên chương trình Quản lý Công đều là giảng viên cơ hữu của Trường ĐH Quốc Tế, có bằng tiến sĩ ở nước ngoài, có nhiều công bố khoa học trên các tạp chí và hội nghị khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, ban giảng huấn còn có sự tham gia của các chuyên gia cao cấp của nhà nước và quốc tế trong lĩnh vực quản lý công, chính sách công. Bằng thạc sĩ do Trường ĐH Quốc tế cấp”. 

        Chương trình đào tạo theo hình thức chính quy tập trung 2 năm (được kéo dài tối đa 4 năm). Các học viên học tại Học viện Cán bộ TP.HCM, số 324 Chu Văn An, P.12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM vào thời gian học dự kiến là các buổi chiều, tối thứ Sáu; sáng, chiều thứ Bảy và sáng Chủ nhật.

        Cũng bắt đầu tuyển sinh từ năm 2016, chương trình thạc sĩ ngành CNTP sẽ trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực: Công nghệ chế biến sản phẩm thực phẩm (Food Processing Technology), Công nghệ bảo quản sau thu hoạch (Food Preservation Technology), Dinh dưỡng thực phẩm (Food Nutrition) và vệ sinh an toàn thực phẩm (Food Quality Assuarance). 

        Chương trình được xây dựng phù hợp với điều kiện và yêu cầu phát triển của ngành nông nghiệp và sản xuất thực phẩm Việt Nam trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo thạc sĩ ngành CNTP của Mỹ (Rutgers University, University of Illinois), Anh (University of Nottingham; University of Birmingham), Úc (University of New South Wales, University of Queensland, Curtin University), Canada (Alberta University), Singapore (National University of Singapore) và Thái Lan (Asian Institute of Technology).

        Đối tượng tuyển sinh chương trình thạc sĩ CNTP như sau:

     

    Đối tượng

    Môn học cần bổ sung

    Đối tượng 1:

    Sinh viên tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành ngành CNTP

    Không cần bổ sung kiến thức

    Đối tượng 2:

    Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ hóa học

    1. Các nguyên lý Kỹ thuật thực phẩm

    2. Vi sinh thực phẩm

    Đối tượng 3:

    Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học, Sinh học, Y, Dược, Nông Lâm, Thủy sản

    1. Các nguyên lý Kỹ thuật thực phẩm

    2. Quá trình và thiết bị thực phẩm 1

     

         Thông tin chi tiết về hai ngành học này xin liên hệ Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trường ĐH Quốc Tế, Khu phố 6, phường Linh Trung,  quận Thủ Đức, TP.HCM. ĐT: (08) 3724 4270 (Số nội bộ: 3209).

    Trường ĐH Quốc Tế nhận quyết định đào tạo thạc sĩ ngành Công nghệ Thực phẩm. Ảnh: MC

    BẢO KHÁNH
     

    Vui lòng nhập nội dung
    Vui lòng nhập mã xác nhận

    Hãy là người bình luận đầu tiên