Tin tổng hợp

Công đoàn ĐHQG-HCM tổng kết và tập huấn công tác dư luận xã hội năm 2021

 • 31/12/2021
 • Ngày 30/12, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết và tập huấn công tác dư luận xã hội năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

  Hội nghị có sự tham dự của Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM Phùng Thị Diệu Hương và gần 50 đại biểu phụ trách công tác dư luận xã hội của 24 công đoàn cơ sở. ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, Tổ trưởng Tổ Dư luận xã hội chủ trì hội nghị.

  TS Vũ Toản - Tổ phó Tổ Dư luận xã hội đã báo cáo tổng kết công tác dư luận xã hội năm 2021 trên nhiều mặt: sự kiện chính trị xã hội của ĐHQG-HCM và trong nước, công tác phòng - chống dịch bệnh COVID-19, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về tự chủ đại học và các hoạt động do tổ chức Công đoàn phát động.
   
  Bên cạnh đó, TS Vũ Toản cũng trình bày phương hướng hoạt động của công tác này năm 2022. Trong đó, ông đề cập 4 nội dung trọng tâm: Tiếp tục kiện toàn nhân sự, mở rộng mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội đến các đơn vị công đoàn cơ sở. Đồng thời, tăng cường sự gắn kết trao đổi thông tin thường xuyên giữa các thành viên thuộc mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội trong hệ thống Công đoàn ĐHQG-HCM (1);

  Xây dựng và tổ chức các chuyên đề tập huấn chuyên sâu về công tác dư luận xã hội cho thành viên Tổ Dư luận xã hội và cán bộ công đoàn các đơn vị có quan tâm (2); Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo đảng uỷ ĐHQG-HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy trong việc phối hợp phản ánh dư luận xã hội trong hệ thống ĐHQG-HCM và Thành phố (3); Tiếp tục hoàn thiện cơ chế hoạt động của Tổ dư luận xã hội theo hướng tinh gọn, hiệu quả (4).  Thảo luận tại Hội nghị, hầu hết đại biểu đều thống nhất với báo cáo tổng kết, đồng thời đề xuất các giải pháp để mảng công tác này ngày càng phát huy hiệu quả.

  Kết luận hội nghị, ThS Lâm Tường Thoại cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến đóng góp, đồng thời cung cấp thêm thông tin hoạt động của tổ Dư luận xã hội. Theo Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, thời gian qua, tổ công tác dư luận xã hội đã rất gắn kết, nắm bắt các luồng dư luận xã hội một cách khách quan, trung thực. Trong năm mới, ThS Lâm Tường Thoại kỳ vọng mỗi thành viên trong tổ và Tổ Dư luận xã hội sẽ đạt được những mục tiêu của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã tham gia buổi tập huấn về “Nắm bắt thông tin và cách thức truyền tải dư luận xã hội”.

  Hội nghị cũng đã vinh danh và công bố quyết định của Công đoàn ĐHQG-HCM cho 6 cá nhân: Vũ Toản, Hà Thanh Minh, Đặng Bá Bính, Nguyễn Phương Nhã, Nguyễn Dương Tâm Anh và Trần Việt Thắng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Dư luận xã hội của Công đoàn ĐHQG-HCM năm 2021.


  KHÁNH LÂM

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên