Tin tổng hợp

Doanh nghiệp vừa và nhỏ giữ vai trò then chốt trong chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn

 • 22/06/2022
 • Đó là nhận định của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tại buổi khai mạc khóa đào tạo “Xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp 2022” do Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn ĐHQG-HCM (ICED) tổ chức tại TP.HCM vào sáng 22/6.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu khai mạc khóa đào tạo về kinh tế tuần hoàn.

  Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển Kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam cho thấy quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chủ động phát triển kinh tế tuần hoàn, phù hợp với xu thế toàn cầu.

  Phó giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng tại Việt Nam, khu vực tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, giữ vai trò then chốt trong sự chuyển đổi hoạt động theo mô hình kinh tế tuần hoàn và công nghệ xanh. Do đó, nhu cầu về các khóa đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn cho các doanh nghiệp này là rất cấp bách.

  “Doanh nghiệp tham gia đào tạo sẽ được cập nhật kiến thức về kinh tế tuần hoàn, các chính sách của Chính phủ về lĩnh vực này cũng như các yêu cầu về thương mại bền vững của Hiệp định Thương mại Tự do châu Âu - Việt Nam (EVFTA)… Từ đó, doanh nghiệp có thể nắm bắt các mô hình kinh tế tuần hoàn đang được đề xuất để định hướng lộ trình chuyển đổi mô hình phù hợp cho mình” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nói.

  Khóa đào tạo “Xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp 2022” được ICED tham gia tổ chức tại TP.HCM từ ngày 22 - 24/6. Đây là khóa đào tạo thuộc “Chương trình Tăng cường năng lực về Kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022” do Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNDP) triển khai với sự hỗ trợ của chính phủ Hà Lan.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên