Tin tổng hợp

Thưởng 120 triệu đồng cho 3 nhóm nghiên cứu phòng COVID-19

 • 17/02/2020
 • Thông tin này vừa được PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Phó Giám đốc Phụ trách Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM cho biết vào sáng 17/2.

  Nhóm nghiên cứu Bộ môn Kỹ thuật Hoá hữu cơ - Trường ĐH Bách Khoa pha chế nước rửa tay.

  Theo đó, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM khen thưởng 70 triệu đồng cho nhóm nghiên cứu thuộc Bộ môn Kỹ thuật Hoá hữu cơ - Khoa Kỹ thuật Hoá học, Trường ĐH Bách Khoa vì đã pha chế các loại gel rửa tay và xịt sát khuẩn phòng chống virus Corona dành cho cán bộ và sinh viên của trường. Gel pha chế gồm: Gel sát khuẩn nhanh và Xịt sát khuẩn nhanh giúp làm sạch và kháng khuẩn nhanh không dùng nước và sản phẩm Antibacterial Hand Wash (Rửa tay sát khuẩn) dùng để rửa sạch và kháng khuẩn tay với nước.

  Hiện nhóm nghiên cứu này đã pha chế trên 200 lít nước rửa tay để trang bị tại các vị trí trọng yếu của trường như: khu vực cầu thang các toà nhà, phòng họp, phòng tiếp khách…

  Nhóm nghiên cứu do Vũ Tấn Phát - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo khởi nghiệp, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM được thưởng 30 triệu đồng vì đã sản xuất và tặng miễn phí hơn 10.000 chai dung dịch sát khuẩn cho cộng đồng. Đồng thời, nhóm của Phát còn chuyển giao công thức pha chế và tài trợ nguồn nano bạc cho các đơn vị có mong muốn sản xuất dung dịch sát khuẩn để phục vụ xã hội.

  Quỹ khen thưởng 20 triệu đồng cho nhóm nghiên cứu của PGS.TS Phạm Văn Hùng Khoa Công nghệ Sinh, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM đã nghiên cứu và sản xuất chai Pump thể tích 100ml, không có nano bạc.

   

  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ cho biết: “Việc khen thưởng này nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo, năng lực nghiên cứu khoa học cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của các cá nhân, nhóm nghiên của các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM”.

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên