Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị tập huấn cán bộ, viên chức về công tác sinh viên năm học 2016-2017

 • 07/08/2016
 • Trong hai ngày 4 và 5/8, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ, viên chức về công tác sinh viên năm học 2016-2017 tại Trường ĐH An Giang. TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì hội nghị. 

      Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Ban CTSV, các Ban chức năng, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM và các trường ĐH: An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang…

      Hội nghị đã thảo luận các chuyên đề: Giới trẻ và mạng xã hội, Việt Nam trong bối cảnh hiện nay, Kinh nghiệm chuẩn bị minh chứng về người học trong đảm bảo chất lượng giáo dục, Những nội dung trọng tâm của Tuần Sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2016-2017.

      Trong báo cáo Giới trẻ và mạng xã hội, TS Huỳnh Văn Thông - Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH KHXH&NV đề cập vai trò quan trọng của mạng xã hội trong thời đại toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức, đặc biệt là sự tác động mạnh mẽ của mạng xã hội đến giới trẻ hiện nay. Ông cho rằng, sự tiếp cận thông tin của giới trẻ hiện nay là vô cùng nhanh chóng, chúng ta có thể tìm hiểu được nhiều kiến thức và kỹ năng thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên, việc xử lý thông tin và chọn lọc thông tin còn hạn chế, dẫn đến những tác động tiêu cực. Từ đó, ông đề nghị cần nhanh chóng khai thác hiệu quả lợi ích của mạng xã hội, dùng mạng xã hội thay thế việc tuyên truyền, phổ biến thông tin, kiến thức bằng băng rôn, giấy tờ như hiện nay.

      PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, trong báo cáo Việt Nam trong bối cảnh hiện nay, đã cung cấp nhiều thông tin mới về chính trị Việt Nam, đồng thời phân tích từ góc độ địa thế, lịch sử và hình dáng của đất nước, cho thấy Việt Nam có một vị trí chiến lược rất quan trọng trên bản đồ địa chính trị khu vực. Chính vì thế, Việt Nam cần có chủ trương, chính sách đúng đắn để phát huy những lợi thế đã có và đoàn kết vượt qua những thử thách trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. 

      Báo cáo về Kinh nghiệm chuẩn bị minh chứng về người học trong đảm bảo chất lượng giáo dục, TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban CTSV nêu ra những hạn chế trong văn hóa minh chứng của đơn vị, từ đó đề nghị các đơn vị rút kinh nghiệm và triển khai tốt trong những năm tới. 

      Nhận xét về hội nghị, TS Lê Thị Thanh Mai cho biết: “Hội nghị tập huấn không chỉ nghe báo cáo, học tập về các nội dung trong công tác sinh viên mà còn là dịp để các cán bộ, viên chức, Đoàn TN - Hội sinh viên của các trường thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM và các trường ĐH khu vực phía Nam giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác”.

      Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã tham quan Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. 

  Các đại biểu tham dự hội nghị. 

  Tin, ảnh: Ban CTSV
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên