Hội thảo

Trường ĐH Bách Khoa sẽ đào tạo thạc sĩ về trí tuệ nhân tạo

 • 19/10/2021
 • Trong báo cáo đề xuất chương trình đào tạo AI gửi về Hội thảo “Định hướng xây dựng và phát triển chương trình đào tạo về trí tuệ nhân tạo tại ĐHQG-HCM” do Ban Đại Học ĐHQG-HCM tổ chức chiều 19/10, Trường ĐH Bách Khoa cho biết sẽ mở ngành đào tạo thạc sĩ về lĩnh vực này.

  Theo đó, tên ngành học là Thạc sĩ Khoa học Máy tính, chuyên ngành Khoa học dữ liệu với 60 tín chỉ. Chuyên ngành này được tổ chức giảng dạy ở chương trình đại trà (tiếng Việt) và chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh.

  Một số môn học bắt buộc trong chương trình này như: Khai phá dữ liệu, Nền tảng lập trình cho phân tích và trực quan dữ liệu, Học sâu và ứng dụng trong thị giác máy tính, Học máy và ứng dụng, Dữ liệu lớn…

  Báo cáo này cho biết, hiện tại ngành Khoa học Máy tính vẫn là nền tảng cho AI. Nếu người học muốn làm tốt về AI, họ phải có kiến thức vững về khoa học máy tính. Ngoài ra, về tính lịch sử, AI là một nhánh của ngành Khoa học Máy tính.

  Báo cáo cũng nhấn mạnh, người học có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn khi theo học ngành Khoa học Máy tính (rộng) và có kiến thức chuyên sâu về AI. Họ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa công việc chung trong ngành Khoa học máy tính và những công việc có tính chuyên môn sâu về AI. Nhu cầu tuyển dụng hiện nay của lĩnh vực Khoa học Máy tính nói chung vẫn lớn hơn rất nhiều so với AI.

  PHAN YÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên