Thông cáo báo chí

​ĐHQG-HCM thành lập phân hiệu tại Bến Tre

 • 12/08/2017
 • Chiều 11/8, ĐHQG-HCM phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ Công bố thành lập Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre. Đây là phân hiệu ĐHQG đầu tiên của cả nước.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trao quyết định thành lập Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre cho PGS.TS Huỳnh Thành Đạt.

  Đến dự lễ có ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Võ Thành Hạo - Bí Thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cùng đại diện lãnh đạo các trường thành viên, các đơn vị trực thuộc, các phòng ban chức năng ĐHQG-HCM.

      Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ĐHQG-HCM cùng tỉnh Bến Tre trong việc thành lập và đưa Phân hiệu ĐHQG-HCM sớm đi vào hoạt động. Ông Bùi Văn Ga cho rằng đây là lựa chọn hợp lý và thực tế nhất để nhanh chóng đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

      “Trên thực tế một trường đại học phải mất vài chục năm mới có uy tín và đủ kinh nghiệm để đào tạo chất lượng cao. Khi thành lập Phân hiệu ĐHQG-HCM, tỉnh Bến Tre có thể rút ngắn được khoảng thời gian này. Đây là mô hình phù hợp mà các địa phương khác có thể tham khảo để nhân rộng thay vì thành lập trường đại học tại địa phương” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

      Ông Cao Văn Trọng bày tỏ niềm phấn khởi khi tỉnh Bến Tre chính thức có tên trong danh sách các địa phương có trường đào tạo bậc đại học chính quy, có uy tín, chất lượng để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho con em trong tỉnh và cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Theo ông Trọng, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre hoàn toàn có đầy đủ điều kiện và khả năng để thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc các ngành, lĩnh vực mà tỉnh có nhu cầu. Ông Trọng cũng cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre hoạt động thông suốt và đạt hiệu quả cao nhất.

      PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết đây là phân hiệu ĐHQG đầu tiên trong cả nước, là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của ĐHQG-HCM, cũng như mở ra nhiều triển vọng trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Ông Đạt đề nghị Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre phải đoàn kết, chủ động sáng tạo thực hiện các nhiệm vụ về đào tạo, nghiên cứu khoa học góp phần giải quyết những khó khăn của tỉnh Bến Tre và ĐBSCL.

      Dịp này, ĐHQG-HCM đã công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Phân hiệu. Theo đó, PGS.TS Vũ Phan Tú - nguyên Giám đốc Trung tâm Đào tạo ĐHQG-HCM tại Bến Tre giữ chức vụ Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM, TS Hồ Thu Hiền cùng ThS Phạm Huỳnh Minh Hùng - nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo ĐHQG-HCM giữ chức vụ Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM.

  Các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi lễ.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên