Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị liên kết giáo dục Quốc phòng - An ninh 2015-2016

 • 30/05/2015
 •  

  Ngày 29/5, tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã diễn ra Hội nghị liên kết Giáo dục Quốc phòng - An ninh (GDQP-AN) 2015-2016. Đây là chương trình do Trung tâm GDQP-ANSV thuộc ĐHQG-HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thực hiện, nhằm tổng kết công tác GDQP-AN năm học 2014-2015 và định hướng công tác GDQP-AN năm học 2015-2016.
   

  Các đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

  Hội nghị có sự tham dự của Thiếu tướng Lê Minh Quang - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7, Chuẩn Đô đốc Mai Tiến Tuyên - Chính ủy Vùng 2 Hải quân, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng đại biểu của các ban, ngành, đơn vị thành viên của chương trình.

  Phát biểu tại hội nghị, Chuẩn Đô đốc Mai Tiến Tuyên nhận định: “GDQP-AN cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học là một nội dung quan trọng mà Bộ GD&ĐT đã giao cho Trung tâm GDQP-ANSV thuộc ĐHQG-HCM đảm nhận. GDQP-AN không chỉ trang bị cho thế hệ trẻ những trí thức về QPAN mà còn truyền ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng, khơi dậy và củng cố tình yêu quê hương đất nước, phát huy tinh thần dân tộc của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới, tôi mong rằng công tác GDQP-AN nói chung cũng như hoạt động tuyên truyền về biển, đảo nói riêng sẽ được tăng cường hơn nữa”.

  Tổng kết công tác GDQP-AN năm học 2014-2015, ThS Trịnh Tấn Hoài - Giám đốc Trung tâm GDQP-ANSV cho biết: Trung tâm thường xuyên nhận được sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQG-HCM, Bộ Tư lệnh QK7, Bộ Tư lệnh TP.HCM, Hội đồng GDQP-AN các cấp trong việc phối hợp, liên kết giảng dạy môn học GDQP-AN ở trường đại học. Đặc biệt, Trung tâm còn được ĐHQG-HCM đầu tư khá đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ công tác chuyên môn. Tuy nhiên, theo ông Hoài, Trung tâm cũng đang gặp phải một số khó khăn về nhà ở cho sinh viên, giảng đường, bãi tập, phương tiện huấn luyện, công cụ thực hành vì phần lớn đều đã xuống cấp.

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa ghi nhận thành quả mà Trung tâm GDQP-ANSV đạt được và khẳng định ĐHQG-HCM sẽ làm tốt vai trò tiên phong về GDQP-AN trong khối các trường đại học, cao đẳng ở phía Nam. Thiếu tướng Lê Minh Quang đề nghị nhanh chóng xây dựng đề án tin học hóa cho phù hợp với đề án của Chính phủ về “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong GDQP-AN”.

  Mục tiêu quan trọng của Trung tâm GDQP-ANSV trong năm học 2015-2016 là tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy với 99% sinh viên đạt yêu cầu trở lên, trong đó trên 70% loại khá, giỏi; phối hợp với Bệnh viện Quân dân Y Miền Đông chăm lo sức khỏe cho sinh viên; kiểm tra chặt chẽ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà ăn; và đảm bảo chỗ nội trú cho sinh viên khi tham gia học tập rèn luyện về QP-AN tại đây.

  Ngọc Khanh – Minh Lan

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên