Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị tổng kết công tác đổi mới tuyển sinh sau đại học

 • 16/12/2019
 • Ngày 13/12, tại tỉnh Long An, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đổi mới tuyển sinh sau đại học giai đoạn 2017-2019.

  PGS.TS Vũ Phan Tú - Trưởng ban Ban Sau Đại học báo cáo tổng kết.

  Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và hơn 50 đại biểu là lãnh đạo các ban chức năng, cán bộ quản lý, chuyên viên phụ trách mảng sau đại học của các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM.

  Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá tổng thể kết quả đổi mới tuyển sinh sau đại học tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2017-2019; Định hướng xây dựng, triển khai đổi mới công tác tuyển sinh sau đại học giai đoạn 2020-2024 của ĐHQG-HCM; Kinh nghiệm tổ chức tuyển sinh sau đại học theo hình thức phỏng vấn và vấn đáp của Viện Môi trường và Tài nguyên.

  Hầu hết các đại biểu đều thống nhất với báo cáo tổng kết và phương hướng của Ban Sau đại học, đồng thời phân tích những điểm mạnh, hạn chế của quá trình triển khai đề án và đưa ra những đề xuất cho giai đoạn sắp đến như: đẩy mạnh liên kết đào tạo sau đại học với các trường nước ngoài, tiếp tục đổi mới tuyển sinh, xác định mục tiêu cụ thể…

  Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, giai đoạn 2017-2019, Ban Sau Đại học đã xây dựng được nhiều chương trình trên cơ sở bám sát luật và đưa ra nhiều ý tưởng mới cho tuyển sinh.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao tinh thần của Ban Sau Đại học và các cơ sở đào tạo trong việc thực hiện đề án đổi mới tuyển sinh sau đại học. Ông mong rằng, trong giai đoạn 2020-2024, ĐHQG-HCM tiếp tục phát huy vai trò đi đầu trong đổi mới, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

  Dịp này, ĐHQG-HCM đã tham quan nhà máy, cảng quốc tế của Công ty cổ phần Đồng Tâm, Long An.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tặng quà cảm ơn Chủ tịch Tập đoàn Đồng tâm Group Võ Quốc Thắng.

   

  Đoàn công tác ĐHQG-HCM tham quan Cảng quốc tế Long An.

  Tin, ảnh: ĐOÀN CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên