Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị quốc tế lần V về Công nghệ Nano và Ứng dụng

 • 16/11/2015
 • Từ ngày 12 đến 14/11/2015, ĐHQG-HCM phối hợp với Tập đoàn MINATEC (Pháp) đã tổ chức Hội nghị quốc tế lần V về Công nghệ Nano và Ứng dụng (IWNA 2015) tại thành phố Vũng Tàu.

   

  Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Minh Lan


  Hơn 300 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm và các công ty về lĩnh vực Công nghệ Nano tham gia Hội nghị.

  Các đại biểu được nghe trình bày hơn 50 báo cáo và 60 phát biểu xoay quanh các chủ đề: Nghiên cứu cơ bản về Công nghệ Nano, Kỹ thuật chế tạo Nano, Vật liệu và linh kiện Nano, Các ứng dụng của Công nghệ Micro - Nano trong khoa học và đời sống... Đặc biệt, có 35 bài báo của IWNA 2013 được lựa chọn công bố trên tạp chí thuộc danh mục ISI International Journal of Nanotechnology (IJNT) và 15 bài báo được giới thiệu đến Tạp chí Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology (ANSN). 

   

  PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám Đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Lan


  Hội nghị còn tổ chức diễn đàn về “Cơ hội kinh doanh ngành Công nghiệp Micro - Nano ở Việt Nam”.

  Hội nghị IWNA 2015 là nơi giao lưu, gặp gỡ và tăng cường liên kết giữa các quốc gia nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu về lĩnh vực Công nghệ Nano và Ứng dụng.

  Tính từ tháng 11/2007 đến nay, IWNA đã 4  lần tổ chức và tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng khoa học, công nghệ trong nước và quốc tế.

  Minh Lan

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên