Hội thảo

Tin mới nhất

• Hội thảo quốc tế: “Khung pháp lý quốc tế và Việt Nam về khai thác thủy sản bền vững, có trách nhiệm”

Ngày 15/7, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM phối hợp Trường ĐH Liège (Bỉ) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế: Khung pháp lý quốc tế và Việt Nam về khai thác thủy sản bền vững, có trách nhiệm”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, các trường đại học, ban ngành thủy - hải sản các tỉnh.
    • 16/07/2022
  • ĐHQG-HCM đề xuất nhiều giải pháp để TP.HCM thực hiện cơ chế đặc thù

Cần phải thay đổi các chính sách về thu hút nhân tài, hỗ trợ người lao động nhập cư, khai thác và sử dụng tài sản công để tạo điều kiện khơi thông nguồn lực phát triển TP.HCM trong giai đoạn mới. Đó là những đề xuất mà PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đã nêu ra tại tọa đàm “Đề xuất và kiến nghị một số vấn đề triển khai Nghị quyết số 54/2017/QH14”.
    • 13/07/2022
  • Đối mặt với ô nhiễm không khí nghiêm trọng sau đại dịch COVID-19

Nhiều chuyên gia cho rằng, sau dịch COVID-19, người dân đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí tăng cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người mắc bệnh về đường hô hấp mạn tính và cấp tính.
    • 10/06/2022
  • TS Vũ Thị Mai Oanh: “Tiếp tục hoàn thiện thể chế và chính sách phát triển tiềm lực KH, CN trong nền kinh tế số”

Chiều 3/6, tại Hội trường Trần Chí Đáo, trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Chính sách, Kinh tế, Xã hội”. TS Vũ Thị Mai Oanh - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, đã có những phát biểu thiết thực nhằm phát triển tiềm lực KH, CN nước nhà.
    • 04/06/2022
  • Cần đánh giá lại vai trò của họ Khúc trong lịch sử

Đó là ý kiến của nhiều nhà nghiên cứu tại Hội thảo khoa học “Công cuộc trung hưng đất nước của họ Khúc đầu thế kỷ X” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM phối hợp Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ và Hội Khoa học Lịch sử TP.HCM tổ chức tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1 vào sáng 28/5.
    • 28/05/2022