Hội thảo

• Bảo đảm tính đồng bộ giữa kinh tế, chính trị và nền dân chủ

Sáng 23/6, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Hội đồng Lý luận Trung ương (HĐLLTW), Ban Chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước KX.04.04/21-25 phối hợp ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo khoa học “Kinh nghiệm quốc tế giải quyết mối quan hệ giữa kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền và nền dân chủ - Bài học tham khảo cho Việt Nam”.
    • 23/06/2023
  • Chuyên gia tư vấn của NXB Elsevier chia sẻ bí quyết xuất bản bài báo quốc tế

Chú ý cách sử dụng thì, dùng câu ngắn, viết tóm tắt và nhan đề bài báo sau cùng, chú trọng khả năng ứng dụng của dữ liệu nghiên cứu trong tương lai,… là những bí quyết mà ông Nicholas Pak - Chuyên gia tư vấn của NXB Elsevier, đã chia sẻ với các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học của ĐHQG-HCM.
    • 27/04/2023
  • Phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong giáo dục đại học Việt Nam

Sáng 25/4, tại Hội trường Trần Chí Đáo ĐHQG-HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội thảo AUN về Thiết kế và Phát triển Hệ thống Bảo đảm chất lượng bên trong (AUN Internal Quality Assurance (IQA) System Design and Development Workshop), do Bộ GD&ĐT, Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN) và ĐHQG-HCM đồng tổ chức.
    • 25/04/2023
  • Tự chủ không có nghĩa là “tự lo”

Đó là quan điểm được nhiều đại biểu đưa ra tại hội thảo khoa học “Tự chủ đại học trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học: Kết quả, bài học kinh nghiệm và những yêu cầu trong giai đoạn mới” do ĐHQG-HCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
    • 21/04/2023
  • Giám đốc ĐHQG-HCM đưa ra 3 nguyên tắc thu hút nhà khoa học trẻ tài năng

Sáng 13/4, tại Nhà ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM tổ chức tọa đàm “Kế hoạch thu hút nhà khoa học trẻ về công tác tại ĐHQG-HCM”.
    • 13/04/2023