• Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 17/5, UBND TP.HCM tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khuôn viên Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM).
    • 17/05/2016
  • 82 học viên nhận chứng chỉ Hàn ngữ

Sáng 16/5, tại hội trường D, Trung tâm Hàn ngữ Sejong KHXH&NV (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM) tổ chức trao chứng chỉ Hàn ngữ sơ cấp và trung cấp cho 82 học viên.
    • 16/05/2016
  • Hạn mặn “bao vây” ĐBSCL: Không thể chờ “vĩ mô”

Đó là quan điểm được các chuyên gia đồng tình tại buổi tọa đàm “Hạn mặn ở ĐBSCL: Hiện trạng và giải pháp” do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách Quốc gia phối hợp Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo, Phòng Quản lý Khoa học Dự án (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM) tổ chức vào sáng 11/5.
    • 13/05/2016
  • Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV trải nghiệm “học kỳ quân sự”

Sáng 10/5, Trung tâm Giáo dục quốc phòng - ĐHQG-HCM (TTGDQP) tổ chức khai giảng khóa học K348/15 cho hơn 3.000 sinh viên Trường ĐH KHXH&NV.
    • 10/05/2016
  • Đối thoại khoa học với học giả Đông Á

Chúng ta cần cập nhật góc nhìn mới của các nhà nghiên cứu nước ngoài để thảo luận, tranh biện trước những quan điểm lệch lạc, khiên cưỡng của các học giả quốc tế đối với những tác phẩm, tác gia kinh điển của Việt Nam, đóng góp cho lý luận phê bình văn học trong nước. Đó là nhận định được các chuyên gia, cử tọa đồng tình tại buổi tọa đàm Tác gia văn học cổ điển Việt Nam qua công trình của các nhà nghiên cứu Đông Á hiện đại diễn ra sáng 10/5, tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM).
    • 10/05/2016