Tin tổng hợp

“Hướng tới phát triển bền vững: Ứng phó với biến đổi khí hậu để đảm bảo bền vững và an ninh”

 • 23/05/2018
 • Đó là chủ đề của Diễn đàn Hà Nội 2018 do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG-HN) và Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc phối hợp tổ chức từ ngày 8-10/11/2018 tại ĐHQG-HN (Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

  TS Trương Ngọc Kiểm, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác và Phát triển ĐHQG-HN cho biết: “Đây là diễn đàn khoa học công nghệ và tư vấn chính sách mang tầm quốc tế nhằm thực hiện các chủ trương của Chính phủ về tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Các báo cáo nếu được chấp nhận sẽ xuất bản trong Kỷ yếu diễn đàn (có chỉ số ISBN). Các báo cáo có chất lượng chuyên môn tốt sẽ được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín (trong danh mục ISI)”.

  Diễn đàn tổ chức thành 5 tiểu ban: Bằng chứng về biến đổi khí hậu và an ninh; Tác động của con người đến biến đổi khí hậu; Ứng phó với biến đổi khí hậu; Chính sách và sự quản lý của nhà nước nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững; Khoa học, công nghệ và giáo dục nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

  Ngoài Diễn đàn còn có hai sự kiện đối thoại chính sách về “Quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên vùng Đồng bằng sông Cửu Long” và “Đô thị hóa, xây dựng và phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng”.

  Xem thông tin chi tiết diễn đàn tại đây hoặc liên hệ đến địa chỉ email: hanoiforum@vnu.edu.vn.

  Logo Diễn đàn Hà Nội 2018. Ảnh: ĐHQG-HN

  MINH CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên