Tin tổng hợp

“Ngoài công tác chuyên môn, ĐHQG-HCM còn có sứ mệnh đào tạo lãnh đạo tương lai của đất nước”

 • 28/03/2024
 • Đó là một trong những quan điểm được PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM chia sẻ tại toạ đàm “Gặp gỡ Đảng viên trẻ, đoàn viên ĐHQG-HCM” do Đảng uỷ ĐHQG-HCM tổ chức vào ngày 28/3.

  Toạ đàm là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Ngày hội Những người Cộng sản trẻ ĐHQG-HCM” năm 2024.

  Ban Thường vụ Đảng uỷ ĐHQG-HCM trao đổi với đảng viên trẻ, đoàn viên ĐHQG-HCM.

  Phát biểu khai mạc toạ đàm, PGS.TS Vũ Hải Quân đánh giá cao chương trình và cho biết ĐHQG-HCM rất chú trọng phát triển các Đảng viên trẻ. Theo Giám đốc ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM có tầm nhìn, sứ mệnh là nơi đào tạo, bồi dưỡng nhân tài có kiến thức toàn diện, có trách nhiệm xã hội, có năng lực lãnh đạo và có tư duy khởi nghiệp. Vì vậy, nhiệm vụ của ĐHQG-HCM không chỉ là đào tạo những bác sĩ, kỹ sư giỏi chuyên môn mà phải là những người giỏi toàn diện, có khả năng lãnh đạo đất nước, chịu trách nhiệm gánh vác, xây dựng đất nước, giải quyết các yêu cầu của đất nước.

  Toạ đàm đã nhận được hơn 20 câu hỏi và ý kiến đóng góp của đảng viên trẻ - sinh viên ĐHQG-HCM liên quan đến vấn đề việc làm, môi trường sinh hoạt Đảng, giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên trẻ trong trường đại học, cũng như nâng cao công tác chính trị tư tưởng cho sinh viên.

  Sinh  viên đặt câu hỏi cho Đảng uỷ ĐHQG-HCM.

  Trả lời câu hỏi của một sinh viên Trường ĐH Bách Khoa về đề án việc làm cho đảng viên trẻ làm việc tại ĐHQG-HCM. Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết ĐHQG-HCM luôn rộng cửa đón chào các đảng viên sinh viên sau khi tốt nghiệp có mong muốn làm việc tại ĐHQG-HCM ở các vị trí chưa yêu cầu có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. “Ở một khía cạnh khác, các bạn cũng có thể quay về địa phương làm việc. Địa phương rất cần các bạn. Chúng ta là đảng viên trẻ, nếu các bạn thực sự chứng tỏ được mình thì việc quay lại địa phương để hỗ trợ địa phương là điều rất cần thiết. Địa phương rất cần những người giỏi, tâm huyết như các bạn và quan trọng hơn là cùng chung lý tưởng xây dựng quê hương” - Giám đốc ĐHQG-HCM nói.

  Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM cũng kêu gọi đảng viên sinh viên dám nghĩ, dám làm, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động, trước mắt là thí điểm đổi mới cách thức sinh hoạt Đảng tại chi bộ để có các buổi sinh hoạt chất lượng, hiệu quả, phát huy tinh thần của người đảng viên.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH - THIỆN THÔNG

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên