Hội thảo

ĐHQG-HCM tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam lần III

 • 05/05/2016
 • Sáng 5/5, tại Nhà điều hành, ĐHQG-HCM tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (Vsep) lần III.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM cho biết: “Kế hoạch năm thứ hai của dự án đã được triển khai với nhiều kết quả tốt, đặt nền tảng cho những hoạt động tiếp theo của dự án. Và cuộc họp hôm nay với những kiến nghị, đề xuất thiết thực, hy vọng sẽ đi đến thống nhất cho một kết hoạch hoạt động hiệu quả ở năm thứ ba”.

  Trong năm qua, Vsep đã triển khai các dự án quan trọng như: Đánh giá nhu cầu thị trường lao động tại ba tỉnh; Nghiên cứu về rào cản trong GD&ĐT và giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận chương trình cho phụ nữ, người dân tộc thiểu số và cộng đồng vùng sâu vùng xa; Kế hoạch kinh doanh cho các Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM); Diễn đàn chính sách về mối liên kết giữa giáo dục, đào tạo kỹ thuật và nghề nghiệp (TVET) và doanh nghiệp địa phương…

              Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam lần III. 

  Trong năm thứ ba, dự kiến Vsep sẽ thực hiện 33 hoạt động. Trong đó, trọng tâm là các hoạt động: Hợp tác giữa các trường CĐ đối tác Việt Nam và Canada; Phát triển năng lực cho cán bộ và giảng viên; Cung cấp trang thiết bị cho các trường CĐ và TCAM; Phát triển năng lực của TCAM để cung cấp các khóa đào tạo về chương trình TVET.

  Vsep là dự án hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Canada nhằm cung ứng lực lượng lao động có tay nghề cao, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.

                                                                                                                                        Tin, ảnh: Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên