Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM và Đại học Quốc gia Seoul đồng ý cấp bằng đôi

 • 10/12/2022
 • Sáng 10/12, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Đại học Quốc gia Seoul (SNU) đã đến thăm và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐHQG-HCM.

  Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân và Hiệu trưởng SNU Oh Se-jung ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

  Lần ký kết này là bước xúc tiến mối quan hệ hợp tác và trao đổi giữa hai đại học dựa trên biên bản ghi nhớ về đối tác chiến lược đã ký vào năm 2019. Ký kết tập trung vào 4 nội dung trọng tâm về đào tạo và nghiên cứu.

  Cụ thể, hai bên sẽ phát triển chương trình đào tạo song bằng. Sinh viên của SNU và ĐHQG-HCM cũng có thể tham gia chương trình trao đổi trong 1-2 học kỳ, và các tín chỉ tích lũy trong thời gian này sẽ được công nhận khi trở về nước.

  Ngoài ra, SNU hỗ trợ ĐHQG-HCM trong đào tạo tiến sĩ cho các giảng viên, nhà nghiên cứu đã đạt trình độ thạc sĩ của ĐHQG-HCM. Cuối cùng, hai đại học thống sẽ triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu và trao đổi học thuật.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, nhận định ĐHQG-HCM và SNU có điểm chung là mang sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của quốc gia. Chính vì vậy, buổi làm việc giữa hai bên có vai trò quan trọng trong hợp tác về giáo dục đại học giữa hai quốc gia nói chung và giữa hai đại học quốc gia nói riêng.

  Giám đốc ĐHQG-HCM cũng đề nghị SNU phát triển chương trình học bổng dành cho các sinh viên tài năng của ĐHQG-HCM và hỗ trợ ĐHQG-HCM tăng cường liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

  TS Oh Se-jung - Hiệu trưởng SNU, cho biết các cuộc họp quan trọng phía SNU vừa qua đã xác định phương hướng sắp tới của nhà trường là quốc tế hóa về chương trình và các hoạt động nghiên cứu khoa học. Quan hệ đối tác với Việt Nam, đặc biệt hợp tác với ĐHQG-HCM, được xác định là trọng tâm, và theo đó cần tập trung phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

  Vị Hiệu trưởng khẳng định đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác nghiên cứu với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong các hoạt động SNU và ĐHQG-HCM cần phối hợp thực hiện. Ông cũng thống nhất hai bên sẽ đồng tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trong năm 2023.

  Sau khi ký kết biên bản, hai đại học sẽ tiếp tục thảo luận và đàm phán sâu hơn về các nội dung ký kết. Theo kế hoạch, hai bên sẽ phối hợp thành lập bộ phận chuyên trách để xây dựng kế hoạch triển khai và quy trình cụ thể cho chương trình hợp tác.

  Một số hình ảnh trong chương trình làm việc của các đại biểu SNU tại ĐHQG-HCM:

  Hiệu trưởng Oh Se-jung (phải) tham qua AI Center ĐHQG-HCM.
  Các đại biểu nghe thuyết minh tại phòng lab Điện tử - Viễn thông của Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM.
  Đoàn đại biểu của SNU và ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là ngôi trường danh giá nhất tại xứ sở kimchi. Là đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc được thành lập năm 1946, SNU đã phát triển không ngừng, trở thành một trong các đại học hàng đầu tại châu Á và thuộc Top 50 đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS 2023).

  Theo nghiên cứu của Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc (KEDI), sinh viên tốt nghiệp từ SNU nhận mức lương trung bình cao hơn 12% so với các trường đại học Hàn Quốc khác. Cựu sinh viên của SNU không chỉ là những nhà lãnh đạo tên tuổi trong giới học thuật, chính phủ, chính giới và kinh doanh tại Hàn Quốc mà còn có các nhân vật quan trọng trong các tổ chức quốc tế như:

  • Kim Young-sam - Tổng thống thứ 7 của Hàn Quốc
  • Yoon Suk-yeol - Tổng thống thứ 13 của Hàn Quốc
  • Ban Ki-moon - cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc
  • Lee Hoe-sung - Chủ tịch Ủy ban liên chính phủ về Biến đổi khí hậu

  • Song Sang-hyun - cựu Viện trưởng Tòa án hình sự quốc tế
  • Lee Jong-wook - cựu Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới
  • Lee Jae-yong - Chủ tịch Samsung Electronics
  • June Huh - Giáo sư Toán học nhận Huy chương Fields 2022

  Thu hút nhân tài, xây dựng hệ sinh thái tri thức đổi mới sáng tạo, kiến tạo các giá trị xã hội dựa trên tri thức, và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đại học là các định hướng phát triển của đại học đẳng cấp thế giới này.

   

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên