Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM vinh danh Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt

 • 17/12/2021
 • Sáng 17/12, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM năm 2021, hướng đến chào mừng 72 năm ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

  Các gương Cán bộ trẻ tiêu biểu được vinh danh tại Liên hoan.

  Liên hoan có sự góp mặt của các đại diện Thành Đoàn TP.HCM gồm đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, đồng chí Ông Thị Ngọc Linh - Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, La Thanh Tuấn – Phó Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh. Liên hoan cũng tiếp đón PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và ThS Trần Anh Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM, cùng đại diện Đảng uỷ các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, 79 cán bộ trẻ tiêu biểu và 299 sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM năm 2021, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhận định rằng những cá nhân ưu tú được tuyên dương là minh chứng cho sự đầu tư đúng hướng của ĐHQG-HCM trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trong toàn hệ thống.

  “Thay mặt Đảng ủy - Ban giám đốc ĐHQG-HCM, tôi trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương 79 Cán bộ trẻ tiêu biểu và 299 Sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM năm 2021. Tôi kì vọng và tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới của cán bộ, giảng viên trẻ, sinh viên 5 tốt, các bạn sẽ lan tỏa rộng rãi ra toàn hệ thống, khơi gợi và truyền cảm hứng phấn đấu, để ngày càng nhiều hơn nữa những cá nhân ưu tú, những đại sứ truyền thông sẽ giới thiệu tới cộng đồng hình ảnh một hệ thống đại học năng động, sáng tạo, sẵn sàng gánh vác sứ mạng dẫn dắt và xây dựng xã hội” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM bày tỏ.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm phát biểu chỉ đạo, chúc mừng tại Liên hoan.

  Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, Diễn đàn Trí thức trẻ ĐHQG-HCM lần thứ I với chủ đề “ĐHQG-HCM - Nơi ươm mầm và thúc đẩy đổi mới sáng tạo” tổ chức vào ngày 16/12 đã được PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong lần đầu tiên tổ chức. Theo đó, Diễn đàn đã kết nối được mạng lưới các trí thức trẻ là cán bộ quản lý, giảng viên, nhà khoa học, sinh viên tiêu biểu đã và đang công tác, học tập trong hệ thống ĐHQG-HCM. Qua Diễn đàn, đã có nhiều đề xuất, giải pháp, ý tưởng đổi mới vô cùng đột phá, ấn tượng.

  “Tôi mong tất cả đề xuất, ý tưởng trong Diễn đàn năm nay sẽ được hiện thực hóa, góp phần thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển ĐHQG-HCM. Hi vọng, tại Diễn đàn Trí thức trẻ ĐHQG-HCM vào các năm tới, mạng lưới trí thức trẻ này sẽ tiếp tục lớn mạnh, có nhiều ý tưởng đổi mới đột phá hơn, thiết thực hơn, thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo, góp phần tạo nền tảng kết nối cộng đồng nghiên cứu trong đề án chuyển đổi số ĐHQG-HCM” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM kì vọng.

  ThS Ngô Hữu Thống - Phó Ban Tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ ĐHQG-HCM lần thứ I báo cáo tổng kết.

  Cán bộ trẻ tiêu biểu là một danh hiệu nhằm tuyên dương những cán bộ trẻ có năng lực công tác, gắn bó với nghề, không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, có nhiều đóng góp tích cực, thiết thực trong quá trình xây dựng, phát triển ĐHQG-HCM. Liên hoan đã vinh danh 79 gương Cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG-HCM năm 2021, trong đó có các cán bộ đã được vinh danh từ 3-5 lần liên tục qua các năm.

  Giám đốc ĐHQG-HCM cũng đã tặng Giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích nổi bật, vượt trội trong quá trình công tác nhận danh hiệu "Cán bộ trẻ tiêu biểu điển hình".

  Phong trào Sinh viên 5 tốt là một Phong trào lớn của sinh viên TP.HCM nói riêng và sinh viên cả nước nói chung. Với các tiêu chí “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt”, ĐHQG-HCM đã tìm ra nhiều gương sinh viên điển hình trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân và tham gia tích cực các hoạt động xã hội, hội nhập quốc tế. Đã có 299 cá nhân được vinh danh Sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM năm 2021, trong đó có các sinh viên đã đạt danh hiệu này nhiều năm liền và 31 gương Sinh viên 5 tốt tiêu biểu ĐHQG-HCM.

  Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM là hoạt động thường niên do Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức. Liên hoan năm nay diễn ra trong 2 ngày 16-17/12, với điểm mới mẻ là Diễn đàn Trí thức trẻ ĐHQG-HCM lần thứ I với chủ đề “ĐHQG-HCM - Nơi ươm mầm và thúc đẩy đổi mới sáng tạo”.

  299 Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG-HCM được vinh danh.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên