Hội thảo

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong khoa học sức khỏe

 • 22/03/2019
 • Hơn 200 đại biểu là nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trong và ngoài nước đã tham dự Hội thảo Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong khoa học sức khỏe do Trường ĐH Quốc Tế phối hợp với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức tại Trường ĐH Quốc Tế vào ngày 20/3. PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu khai mạc hội thảo.

  Các đại biểu được lắng nghe và thảo luận 5 báo cáo của các chuyên gia, gồm: Trí tuệ nhân tạo cho phân đoạn và phân loại ảnh y tế (TS Trần Minh Triết - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên); Một phương pháp thông minh cho xây dựng ảnh y tế (X-Ray, CT, MRI, Electron Microscope) (TS Trần Minh Quân - Phòng Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo Cinnamon A.I. Lab); Trí tuệ nhân tạo cho chăm sóc sức khỏe: Xây dựng và ứng dụng biểu đồ tri thức về sức khỏe (TS Ngô Quốc Hưng - Trưởng nhóm nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo, Công ty AINOVATION); Mắt như là cửa sổ về sức khỏe của con người (Cô Yanka Hwawon Yang - Công ty Medi Whale, Hàn Quốc); Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho chẩn đoán các bệnh về mắt (TS Ngô Thanh Hoàn - Phó Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh Trường ĐH Quốc TếKỹ sư Nguyễn Ngọc Quang - Bệnh viện mắt Cao Thắng).

  Tham gia trình bày báo cáo về Trí tuệ nhân tạo cho phân đoạn và phân loại ảnh y tế, bạn Tôn Thất Vĩnh - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cho biết: “Nhóm mình nghiên cứu vấn đề này để có thể tìm ra và xác định được vị trí các nhân tế bào trong ảnh y khoa, từ đó sẽ đưa ra các báo cáo định lượng phục vụ y học”.

  TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Trưởng Ban tổ chức hội thảo, cho biết hội thảo nhằm giới thiệu những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo vào việc chăm sóc sức khỏe, đồng thời kết nối và xây dựng một cộng đồng gồm những chuyên gia trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy phát triển lĩnh vực này ở Việt Nam.

  PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc hội thảo.
  Toàn cảnh hội thảo.
  Các đại biểu trao đổi tại hội thảo.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên