Tin tổng hợp

Hơn 2 tấn chuối được giải cứu trong chiến dịch “Chuối tình nghĩa”

 • 26/02/2017
 • Chiến dịch “Chuối tình nghĩa” do Đoàn - Hội SV Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM phát động từ ngày 24/2 hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai tìm đầu ra cho chuối thu hút hàng trăm SV tham gia.

      Khuya ngày 23-24/2, hơn 50 SV từ CLB Lửa Tâm, Trường ĐH KHXH&NV đã thức trắng đêm để vận chuyển chuối đến kho trữ hàng trong Ký túc xá Khu A ĐHQG. Chỉ trong hai ngày, chiến dịch đã nhập 4 tấn chuối từ Đồng Nai về TP.HCM. 

      Anh Trần Đỗ Thành Cường - Phó Chủ tịch Hội SV Trường ĐH KHTN cho biết: “Hoạt động này nhằm san sẻ khó khăn với người dân Đồng Nai, nhất là người dân ở huyện Trảng Bom. Qua đó, thể hiện tấm lòng yêu thương và tinh thần xung kích của sinh viên”. 

      Anh Cường cho biết thêm, từ 0g30 ngày 24/2, nhiều SV phải thức trắng bốc chuối từ Trảng Bom lên, để 6g sáng hôm sau kịp bán cho mọi người. Theo anh Cường, chuối nhập tại vườn là 5.000 đồng/kg, khi về đến TP.HCM sẽ được bán ra với giá 9.000 đồng/kg. 

      Được biết, trong ngày đầu ra quân, SV Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH KHTN đã bán ra thị trường hơn 2 tấn chuối.

      SV Lê Thị Thanh Tú - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chia sẻ: “Mình được biết người dân Đồng Nai đang gặp khó khăn vì không bán được chuối, sẵn đây có chiến dịch này nên mình mua ủng hộ”. 

      Ngoài bán trực tiếp tại các địa điểm, ban tổ chức còn thực hiện bán qua mạng để mọi người có thể đặt chuối và giao tận nơi trong khu đô thị ĐHQG-HCM. 

      Chiến dịch “Chuối tình nghĩa” diễn ra từ ngày 24/2 - 5/3 do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường trực thuộc ĐHQG-HCM kết hợp Hội LHTN Đồng Nai và Mạng Thanh niên Khởi nghiệp thực hiện.

  SV thức suốt đêm bốc chuối vào kho.
  Các bạn tách từng nải chuối để giao cho khách hàng.
  Khách đến mua được các SV tư vấn rất nhiệt tình.

  Tin, ảnh: HOÀNG QUYÊN - TẤT ĐẠT - HUYỀN MAI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên