Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Khai giảng năm học mới, Trường ĐH Bách Khoa dành hơn 1 tỷ đồng để chăm sóc sức khỏe sinh viên

• 24/08/2024
  • Sáng 24/8, tại cơ sở Lý Thường Kiệt (Q10), Trường ĐH Bách Khoa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025 chào đón hơn 5.000 tân sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 tân sinh viên nữ (chiếm tỉ lệ 19%). PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, khuyến khích tân sinh viên năng nổ trong các hoạt động học tập và ngoại khóa.

Địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Điểm qua những thành tích nổi bật của Trường ĐH Bách Khoa trong nhiều năm qua, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, nhấn mạnh đến các tân sinh viên về truyền thống lâu đời của Trường khi là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và nhiều giải pháp kỹ thuật công nghệ phục vụ đất nước. Trong bối cảnh mới với nhu cầu mạnh về nhân lực giỏi, Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và có chiến lược đào tạo để các em nâng cao kiến thức, kỹ năng thông qua nhiều hoạt động đa dạng.

“Trường ĐH Bách Khoa hướng các em đến môi trường mở, nơi các em có thể đề cao sự tự chủ, sự tương tác đa chiều. Mong rằng các em sẽ tận dụng tối đa các tài nguyên mà Nhà trường đã dày công xây dựng để tìm cơ hội, phát huy tố chất bản thân và kết nối cộng đồng để ngày một tiến bộ” - PGS.TS Mai Thanh Phong gửi gắm.

Trên tinh thần này, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, khuyến khích tân sinh viên của Trường ĐH Bách Khoa năng nổ trong các hoạt động học tập và ngoại khóa dựa trên cơ sở vật chất của ĐHQG-HCM và nhà trường cung cấp. Là thế hệ sinh viên ĐHQG-HCM hướng đến toàn cầu và phát triển toàn diện, các bạn cần trau dồi tư duy khởi nghiệp, mở rộng các mối quan hệ xung quanh, chú ý tính kỷ luật bản thân khi sống tự lập xa nhà.

Mua bảo hiểm tai nạn 12 tháng cho tân sinh viên

PGS.TS Mai Thanh Phong phát biểu chào đón hơn 5.000 tân sinh viên Trường ĐH Bách Khoa.

Tại buổi lễ, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, cho biết thời gian tới, các em tân sinh viên sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả, đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỷ luật và sáng tạo. Hành trình học tập trên giảng đường sẽ luôn có sự hỗ trợ từ thầy cô, viên chức người lao động và sinh viên khóa trước.

Ông Phong nhấn mạnh: “Thầy cô không cầm tay chỉ việc, nhưng luôn luôn theo dõi từng hành trình các em đi, khuyến khích các em chủ động và khơi dậy, nuôi dưỡng niềm đam mê của sinh viên. Tôi tin rằng các em sẽ được học hỏi và truyền cảm hứng từ những thế hệ đi trước, những người thành công trên nhiều lĩnh vực, ở mọi miền đất nước này”.

Trường ĐH Bách Khoa đã và đang xây dựng mạng lưới các đối tác học thuật, đối tác doanh nghiệp và những đơn vị khác để cùng chung sức, đồng hành với nhà trường trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, các hoạt động hỗ trợ sinh viên không chỉ ở các chương trình học bổng mà còn tạo cơ hội thực tập, kiến tập, học hỏi với các đơn vị khác. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động thể thao, văn hóa để sinh viên rèn luyện và phát triển toàn diện bản thân.

Dịp này, Trường ĐH Bách Khoa đã khen thưởng 4 tân sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc nhất theo các phương thức xét tuyển tổng hợp, thi đánh giá năng lực và thi THPT. Nhà trường còn nhận được gần 20 chương trình tài trợ học bổng với giá trị 7,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, đầu năm học 2024-2025, Trường ĐH Bách Khoa sẽ hỗ trợ chi phí khám sức khỏe dành cho sinh viên các khóa và mua bảo hiểm tai nạn 12 tháng cho tân sinh viên. Tổng kinh phí thực hiện hơn 1 tỷ đồng.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và PGS.TS Mai Thanh Phong trao thưởng các tân sinh viên xuất sắc đầu khóa.

Vinh danh 4 thủ khoa đầu vào

Tại buổi lễ khai giảng, Trường ĐH Bách Khoa đã khen thưởng 4 tân sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc nhất.

Ở phương thức xét tuyển tổng hợp, nam thủ khoa Phạm Minh Tiến (Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, TP.HCM) có tổng điểm 95,62. Cùng phương thức, với 93,02 điểm, Phạm Như Hà Linh (Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) là nữ sinh có kết quả đầu vào xuất sắc nhất.

Đạt 1.080 điểm đánh giá năng lực năm 2024, Đinh Quốc Thịnh (Trường THPT Nguyễn Trãi, Khánh Hòa) là thủ khoa theo phương thức thi đánh giá năng lực, đồng thời là á khoa của phương thức tổng hợp. Thủ khoa khối A1 toàn quốc - Nguyễn Hạo Thiên (Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, TP.HCM) chính là sinh viên đứng đầu danh sách xét theo điểm thi THPT với 29,8 điểm.

LÝ SƯƠNG