Tin tổng hợp

Khai mạc đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 66

 • 09/09/2016
 • Ngày 7/9, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM đã tổ chức khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 3 chương trình đào tạo: Hóa học (Trường ĐH KHTN), Kỹ thuật Môi trường và Điện - Điện tử (Trường ĐH Bách Khoa).

      Tham gia đợt đánh giá này có TS Choltis Dhirathiti - Phó Giám đốc điều hành AUN; Bà Wilasinee Sittisomboon - đại diện ban Thư ký AUN; các chuyên gia của AUN: GS Ornsiri Cheunsuang, GS Fauza Ab. Ghaffar, GS Preyanuj Yamwong, GS Arnulfo P. Azcarraga, TS Pepen Arifin.

      Về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng; PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; các ban chức năng ĐHQG-HCM, cùng Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và đại diện lãnh đạo 3 khoa có chương trình được đánh giá trong đợt này.

      Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa nhấn mạnh AUN là tổ chức tin cậy, hỗ trợ ĐHQG-HCM đảm bảo chất lượng đào tạo trong môi trường giáo dục toàn cầu hóa,  nhắm đến mục tiêu đạt chuẩn quốc tế.  

      Từ 3 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA vào năm 2009, đến nay ĐHQG-HCM đã có 23 chương trình được đánh giá AUN-QA và 2 chương  trình được đánh giá bởi ABET (Hội đồng Kiểm định khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ - Mỹ).

      Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá sẽ làm việc với từng trường để phỏng vấn và thu thập minh chứng. Đợt đánh giá kéo dài từ ngày 7 đến 9/9/2016.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM tặng quà cho đoàn đánh giá AUN. Ảnh: Minh Châu
  Các đại biểu chụp hình lưu niệm. Ảnh: Minh Châu
   

  ANH VŨ - ĐOÀN CHÂU
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên