Giải thưởng khoa học công nghệ

Không gian trải nghiệm năng lượng sạch trường ĐHBK đạt giải dự án điện mặt trời nổi bật tại Đức

 • 22/06/2018
 • Ngày 20/6, tại cuộc thi The smarter E Award 2018 (Cuộc thi quốc tế thường niên về điện mặt trời) tổ chức tại Munich, CHLB Đức, Không gian trải nghiệm năng lượng sạch Solar Experience Space (SES) tại trường Đại học Bách khoa ĐHQG-HCM đã giành chiến thắng trong hạng mục Outstanding Project (Dự án điện mặt trời nổi bật).

  Trao giải Dự án nổi bật cho Không gian trải nghiệm năng lượng sạch Solar Experience Space trong cuộc thi The smarter E Award 2018

  Được biết, SES là trung tâm trưng bày tích hợp nhiều ứng dụng, công nghệ liên quan đến năng lượng sạch. Dự án do Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách khoa (SolarBK) phối hợp với Trường Đại học Bách khoa thực hiện.

  Không gian năng lượng sạch SES trong khuôn viên trường ĐHBK
   

  Thông qua SES, SolarBK mong muốn đưa mô hình trải nghiệm năng lượng sạch đầu tiên tại Việt Nam đến với những người quan tâm đến ngành năng lượng sạch, đặc biệt là các bạn sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu, mong muốn học hỏi thêm kiến thức về ngành này, từ đó xây dựng nên thế hệ đội ngũ kế thừa cho ngành. Ngoài ý nghĩa về mặt chủ động nguồn cung năng lượng, SES còn góp phần bảo vệ môi trường.

  The smarter E Award là cuộc thi thường niên nằm trong khuôn khổ sự kiện triển lãm quốc tế lớn nhất về năng lượng sạch Intersolar. Với ý nghĩa khuyến khích và tạo động lực cho các ý tưởng và tư duy sáng tạo, góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống, The smarter E Award bao gồm hai hạng mục: Giải thưởng The Smart Renewable Energy vinh danh các thiết bị, phần mềm sáng tạo về điện mặt trời và giải thưởng Outstanding projects ghi nhận các dự án nổi bật, sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

  Vượt qua nhiều hồ sơ vòng loại đến từ các đối thủ quốc tế, SES là 1 trong 3 dự án giành chiến thắng tại hạng mục Outstanding project. Bởi xét theo tiêu chí của The Smarter Award, SES đã đáp ứng được các điểm về hiệu quả, sáng tạo và lợi ích kinh tế, môi trường, xã hội,…

  SES là một không gian được vận hành 100% bằng năng lượng sạch, trong đó là sự tích hợp giữa một quán cà phê hiện đại phục vụ nhu cầu học tập, giải trí của các bạn trẻ với một không gian trải nghiệm về năng lượng sạch, có sự tương tác với đội ngũ chuyên gia để tư vấn, giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ.

  SES đem đến một không gian nghiên cứu, học tập về năng lượng sạch, giúp bạn trẻ yêu thích, đam mê về năng lượng sạch có môi trường để học tập, phát triển qua trực quan sinh động. Ngoài ra, SES còn là một dự án về giáo dục, thể hiện trách nhiệm của SolarBK với cộng đồng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực về năng lượng sạch đang thiếu hụt trên thị trường. Lợi nhuận thu được từ hoạt động tại SES được đưa vào Quỹ Phát triển tương lai năng lượng sạch Việt Nam – Phục vụ cho công việc nghiên cứu khoa học về lĩnh vực năng lượng tái tạo dành cho các bạn trẻ, yêu thích ngành.

  Tổng hợp: Ban KH&CN, nguồn: petrotimes.vn


   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên