Giải thưởng khoa học công nghệ

TS Nguyễn Thị Hiệp được vinh danh ở lĩnh vực KHCN

 • 27/12/2018
 • Chiều 25/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ các nhà báo KHCN, thuộc Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam công bố 10 sự kiện KHCN Việt Nam nổi bật trong năm 2018. Theo đó, việc TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM nhận Giải thưởng “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới” do Quỹ L’Oréal - UNESCO trao tặng là 1 trong 10 sự kiện được bình chọn và vinh danh.

  TS Nguyễn Thị Hiệp (thứ 4 từ phải sang) tại lễ trao giải “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới”. Ảnh: IU

  Với công trình nghiên cứu loại keo có thể dùng để hàn vết rách và chữa lành các loại vết thương khác nhau, TS Hiệp đã có nhiều đóng góp cho ngành y học tái tạo.

  Hiện nhóm nghiên cứu của TS Hiệp đang thí nghiệm kiểm tra keo để tối đa hóa sự an toàn và hiệu quả của vật liệu. Mục tiêu cuối cùng là thu được một sản phẩm có thể dán ngay lập tức lên tất cả loại vết thương, giúp loại bỏ vi khuẩn và thúc đẩy sự tái tạo mô nhanh. Khi dán lên, keo sẽ tạo thành một lớp màng để ngăn ngừa chảy máu, hấp thụ chất lỏng từ vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng từ vi sinh vật.

  Được biết, 10 sự kiện KHCN này được hơn 60 nhà báo thuộc Câu lạc bộ bình chọn trên nhiều lĩnh vực: Cơ chế chính sách, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu ứng dụng, hội nhập quốc tế và tôn vinh nhà khoa học. 

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên