Tin tổng hợp

Ngân hàng Phát triển Việt Nam đồng hành với ĐHQG-HCM

 • 15/06/2023
 • Chiều 15/6, tại Sở giao dịch II Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng cho vay lại vốn nước ngoài Dự án phát triển các ĐHQG Việt Nam - Tiểu dự án ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, và PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  ĐHQG-HCM và Sở giao dịch II Ngân hàng Phát triển Việt Nam ký kết hợp đồng cho vay lại vốn nước ngoài.

  Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trịnh Thanh Dương - Phó Giám đốc Sở giao dịch II Ngân hàng Phát triển Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục, đó là một trong những quốc sách mà Đảng và Nhà nước luôn ưu tiên. Theo ông, Sở giao dịch II được giao nhiệm vụ giúp Nhà nước quản lý nguồn vốn vay đầu tư cho ĐHQG-HCM vừa là danh dự, vừa là trách nhiệm.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, nhận định rằng sứ mệnh chính của các cơ sở giáo dục đại học là đào tạo và nghiên cứu, còn việc tạo ra nguồn thu ở mức đảm bảo cho các trường là bài toán hết sức khó khăn. Đặc biệt, các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM đang từng bước tự chủ tài chính, nên vấn đề nguồn thu là một áp lực lớn.

  Được Nhà nước quan tâm, hỗ trợ vay lại vốn, ĐHQG-HCM nhận thức trách nhiệm trong việc sử dụng ngân sách như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, cũng như tạo ra nguồn thu để phát triển. Giám đốc ĐHQG-HCM nhận xét đây là một thách thức không nhỏ, nhưng may mắn nhận được sự đồng hành của Sở giao dịch II Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

  ĐHQG-HCM cam kết sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn, tạo ra được những giá trị chất lượng cho xã hội, đặc biệt là gắn với TP.HCM và khu vực Đông Nam bộ.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên