Tuyển sinh

Ngành Việt Nam học lần đầu tuyển sinh người Việt, chuyên Anh Phổ thông Năng khiếu 1 chọi 17

 • 20/05/2021
 • Khác với truyền thống tuyển sinh đầu vào là thí sinh ngoại quốc, năm nay, lần đầu các thí sinh người Việt sẽ được xét tuyển vào Khoa Việt Nam học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Cử nhân ngành này có thể giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, làm việc trong lĩnh vực truyền thông, ngoại giao...

  Theo PGS.TS Đoàn Lê Giang - Trưởng khoa Khoa Việt Nam học, niên khóa này khoa sẽ tuyển 50 chỉ tiêu với các tổ hợp môn xét tuyển: C00; D01; D14. Ngành học này tập trung đào tạo hai lĩnh vực về nghiên cứu - giảng dạy văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam và nghiên cứu, hướng dẫn du lịch.

  “Cử nhân Việt Nam học có thể làm việc ở các vị trí như: hướng dẫn viên du lịch chuyên sâu về văn hóa Việt Nam, giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, làm việc trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức trong nước liên quan đến đất nước Việt Nam...” - PGS.TS Đoàn Lê Giang cho biết.

  Năm nay, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tuyển sinh hai ngành mới là quản lý giáo dục và tâm lý học giáo dục.

  Trong đó, ngành quản lý giáo dục dành 50 chỉ tiêu xét tuyển ở các tổ hợp môn: C00; A01; D01; D14. Ngành học này sẽ đào tạo các lĩnh vực về lãnh đạo và quản lý trường học; quản lý các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài hệ thống giáo dục quốc dân; quản lý và đảm bảo chất lượng trong giáo dục; quản lý công tác hành chính tại các tổ chức giáo dục.

  Ngành tâm lý học giáo dục xét tuyển các tổ hợp môn: B00; B08; D01; D14. Một số nội dung đào tạo chính yếu của ngành học này gồm: khám phá đời sống tâm lý của con người, cơ sở tâm lý học của các hoạt động giáo dục trong nhà trường, kỹ năng thực hành nghề tham vấn tâm lý nói chung và tham vấn tâm lý học đường nói riêng…

  * Trong diễn biến khác, hơn 2.600 thí sinh đăng ký dự thi  lớp 10 Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM, đông nhất là lớp chuyên Anh với hơn 1.250 em và chuyên Toán 830 em. Theo đó, với 70 chỉ tiêu tuyển sinh, hai lớp chuyên Anh, Phổ thông Năng khiếu có tỷ lệ chọi là 1:17.

  Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM dành 600 chỉ tiêu tuyển sinh. Trong đó, cơ sở quận 5 tuyển 245 chỉ tiêu cho 7 lớp chuyên: Toán, Tin, Vật lý, Hoá, Sinh, tiếng Anh, Ngữ văn; mỗi lớp không quá 35 học sinh. Cơ sở này cũng có 145 chỉ tiêu không chuyên.

  Cơ sở 2 tại Khu đô thị ĐHQG-HCM (TP Thủ Đức) tuyển 210 chỉ tiêu với 6 lớp: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn.

  PHAN ANH tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên