Tin tổng hợp

PGS.TS Từ Diệp Công Thành được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu

 • 02/07/2019
 • Ngày 2/7, tại tỉnh Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ. PGS.TS Từ Diệp Công Thành - Phó Trưởng ban Ban Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Văn phòng chương trình “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững Tây Nam bộ” ĐHQG-HCM đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt và lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Từ Diệp Công Thành. Ảnh: NGỌC NHUNG

  Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu, ông Dương Thành Trung - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo các trường ĐH thành viên, văn phòng, các ban chức năng ĐHQG-HCM và Văn phòng Chương trình Tây Nam bộ.

  PGS.TS Từ Diệp Công Thành cảm ơn các thế hệ lãnh đạo ĐHQG-HCM, các trường ĐH thành viên ĐHQG-HCM, lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã đào tạo, bồi dưỡng và tin tưởng giao nhiệm vụ.

  Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu cho biết: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được là một phần của Trường ĐH Bạc Liêu, được cùng đồng hành với nhà trường trong thời gian đến. Tôi ý thức một cách sâu sắc vai trò và sứ mạng của nhà trường cũng như trách nhiệm của bản thân để cùng với Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ - giảng viên cùng nhau nỗ lực, phát triển Trường Đại học Bạc Liêu ổn định, sáng tạo, trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ  uy tín và đi đầu của khu vực Bán đảo Cà Mau và vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

  PGS.TS Từ Diệp Công Thành đã có hơn 13 năm công tác tại Trường ĐH Bách Khoa. Năm 2013, ông được Giám đốc ĐHQG-HCM bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Ban ban Khoa học và Công nghệ ĐHQG-HCM và phụ trách phát triển mảng KH&CN phục vụ cộng đồng, sau kiêm Giám đốc Văn phòng chương trình “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững Tây Nam bộ”.

  Trong thời gian công tác, ông đã tháp tùng GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nguyên Chủ tịch Viện HL KH&CN Việt Nam đến 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL, để nghiên cứu và xây dựng dự án Mekong Data GIS cho khu vực này. Đến nay, PGS.TS Từ Diệp Công Thành đã có 6 năm gắn bó với vùng ĐBSCL để tìm hiểu về các mô hình sinh kế, giải pháp chống xói lở, bồi lắng tại hệ thống sông ĐBSCL, mô hình tôm - cá, mô hình HTX cây ăn quả…

  Bảo Khánh

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên