Tin tổng hợp

PGS.TS Vũ Hải Quân tiếp xúc cử tri tại TP Thủ Đức

 • 17/05/2021
 • Sáng 17/5, tại Hội trường Trần Chí Đáo - Nhà điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 (TP Thủ Đức) gồm 5 ứng cử viên là ông Lê Viết Hải, ông Phan Nguyễn Như Khuê, ông Vũ Hải Quân, ông Nguyễn Thanh Sang và ông Nguyễn Anh Tuấn.Tại đây, các ứng viên lần lượt trình bày chương trình hành động và trả lời thắc mắc của các cử tri từ các đơn vị trường đại học.

  Tại buổi tiếp xúc, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, trình bày 4 điểm trong chương trình hành động khi được giới thiệu tham gia ứng cử ĐBQH lần này. Thứ nhất, ông sẽ gắn bó và gần gũi với cử tri TP.HCM, sẵn sàng chia sẻ tiếp nhận những kiến nghị, ý kiến đóng góp chính đáng của cử tri đến cơ quan chức năng xử lý.

  Thứ hai, ông Quân sẽ tham gia xây dựng chính sách pháp luật nhất là những chính sách liên quan đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, công nghệ thông tin và truyền thông, từ đó tạo động lực cho các cơ sở giáo dục, thầy cô giáo, nhà khoa học phát triển; thứ ba là cùng ĐHQG-HCM thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học để phục vụ cho sự phát triển chung của thành phố về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin.

  Cuối cùng là tham gia đề án hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM để hướng tới mục tiêu năm 2025 xây dựng Khu đô thị ĐHQG-HCM xanh, thân thiện hướng đến phát triển bền vững để trong tương lai trở thành nơi không chỉ phục vụ cho sinh viên mà còn là cư dân của TP Thủ Đức.

  Sau khi trình bày trước toàn cử tri tại hội nghị, PGS.TS Vũ Hải Quân nhận về rất nhiều câu hỏi liên quan cơ chế tự chủ của các trường đại học thành viên thuộc ĐHQG-HCM, vấn đề sức khỏe tâm lý, tinh thần của sinh viên và những giải pháp như thế nào, cơ sở ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI…

  Trả lời các thắc mắc của cử tri, ông Quân tỏ ra rất tâm đắc và bất ngờ trước những mối quan tâm, nỗi lo của cử tri có tính phạm vi lớn trên toàn đất nước như hạ tầng giao thông, chính sách an sinh xã hội, xây dựng và giám sát thực thi pháp luật… chứ không riêng vấn đề của TP Thủ Đức. PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu: “Trước những câu hỏi của toàn bộ cử tri, tôi cảm thấy rất tâm đắc và bất ngờ trước suy nghĩ của các bạn trẻ vì đã quan tâm nhiều vấn đề ở phạm vi không gian rộng chứ không chỉ khu vực mình đang sống, những vấn đề lớn như sức khỏe tinh thần, tâm lý sinh viên dù các bạn còn rất trẻ”.

  Ông cũng nói thêm, tất cả đại biểu ứng cử có mặt ngày hôm nay, dù có trúng cử hay không cũng sẽ ghi nhận, xem đây là những ý kiến lớn, có giá trị để hướng đến việc xem xét, kiến nghị, giải quyết với cơ quan cấp trên.

  Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri sáng 17/5 tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM.
  PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu tại hội nghị.
  Nguyễn Hòa Kim Thái (sinh viên năm nhất, Trường ĐH Kinh tế - Luật) đặt câu hỏi đầu tiên cho các vị đại biểu.
  Sinh viên Xuân Mai  (Trường ĐH An Ninh) đưa ra thắc mắc với PGS.TS Vũ Hải Quân về vai trò của sinh viên trong việc xây dựng mạng lưới trung tâm khởi nghiệp sáng tạo.

  Tin, ảnh: HOÀNG AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên