Tin tổng hợp

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” lần VIII năm 2020

 • 02/11/2020
 • Sáng 1/11, tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã tổ chức "Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” lần VIII năm 2020 với sự tham gia của 31 doanh nghiệp với 34 sàn giao dịch việc làm cùng hàng ngàn lượt sinh viên.

  Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm của doanh nghiệp.

  Điểm nhấn của “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” 2020 là chuỗi hội thảo như: “Over the challenges - Tầm quan trọng của tiếng Anh khi tìm việc, Hội thảo "Tôi tỏa sáng - Làm sao để tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng", Hội thảo “Đánh thức khát vọng”...

  Tham gia ngày hội, sinh viên năm cuối không chỉ tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề, năng lực bản thân, mà sinh viên năm I đến năm III còn được tích lũy các kinh nghiệm xin việc làm, phỏng vấn, tìm hiểu kỹ năng làm việc phù hợp với nhu cầu của xã hội.

  Theo PGS.TS Trần Lê Quan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, ngày hội là dịp để sinh viên trường tìm hiểu thông tin của các nhà tuyển dụng, đồng thời thúc đẩy nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự có chất lượng do Trường ĐH KHTN đào tạo.

  Tích cực tìm hiểu thông tin ở các gian hàng, Nguyễn Thanh Phong - sinh viên năm III Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết: “Thông qua ngày hội, em đã đăng ký thực tập ở 2 công ty. Em rất thích ngày hội này vì đã mang đến nhiều thông tin hay, thiết thực cho sinh viên”.

  Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ lần XIII - năm 2020” - mỗi suất trị giá 3 triệu đồng,và  1 suất học bổng tiếng Anh toàn phần trị giá 10.070.000 đồng, cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội có điểm học tập tốt.

  Ngoài ra, ngày hội còn có khu vực trưng bày sản phẩm sáng tạo, các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên và giảng viên Nhà trường nhằm giới thiệu đến doanh nghiệp các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của thầy cô, sinh viên: ý tưởng nghiên cứu khoa học, sản phẩm ứng dụng thực tiễn… các dự án khởi nghiệp của sinh viên.

  Sinh viên tham gia các trò chơi.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên