Giải thưởng khoa học công nghệ

TS Nguyễn Thị Hiệp nhận giải thưởng Nhà nghiên cứu khoa học trẻ tài năng 2016

 • 01/12/2016
 • TS Nguyễn Thị Hiệp, giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM vừa được trao giải thưởng Nhà nghiên cứu khoa học trẻ tài năng (L’Oreal National Fellowship) vào sáng 29/11, tại Hà Nội.

  Với đề tài nghiên cứu những phát hiện mới của loại vật liệu Titanium trong ngành nha khoa phục hồi, TS Hiệp được Hội đồng Giải thưởng Khoa học L'Oreal - UNESCO đánh giá có năng lực cao, khả năng nghiên cứu tốt, có tâm huyết với nghiên cứu khoa học và có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế vật liệu sinh học.

      TS Nguyễn Thị Hiệp sinh năm 1981, lấy bằng cử nhân Hóa học tại Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM và bằng tiến sĩ tại Trường ĐH Soonchunhyang (Hàn Quốc). Năm 2012, TS Hiệp trở về nước làm giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM.

      TS Nguyễn Thị Hiệp có hơn 10 năm nghiên cứu về các vật liệu ứng dụng trong y học và tương tác của chúng lên tế bào và mô. Trong thời gian này, TS Hiệp có 26 công bố khoa học thuộc ISI, 6 công bố khoa học thuộc các tạp chí quốc tế, 6 bài báo trong nước và hơn 40 bài báo khoa học trong các hội nghị quốc tế.

      L’Oreal National Fellowship là quỹ học bổng nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Khoa học L'Oreal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học. Năm nay, học bổng L’Oreal National Fellowship được trao cho 3 nhà nghiên cứu trẻ đang làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam, có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp lâu dài vào sự phát triển khoa học của đất nước.

  TS Nguyễn Thị Hiệp. Ảnh: NVCC

  ĐỨC LỘC

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên