Khoa học công nghệ

50 năm con người đặt chân lên mặt trăng

 • 13/06/2019
 • Ngày 12/6, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm vũ trụ Việt Nam tổ chức Ngày hội Space Day 2019 với chủ đề “50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng”. Phi hành gia Charles Bolden (nguyên Tổng Giám đốc NASA), Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, đại diện Lãnh sự quán Mỹ, Trung tâm vũ trụ Việt Nam cùng hơn 1.000 sinh viên, học sinh, những người yêu thích khoa học vũ trụ đã tới dự.

  Phi hành gia Charles Bolden chụp hình lưu niệm với sinh viên, học sinh, những người yêu thích khoa học vũ trụ.

  Điểm nhấn của Space Day 2019 là buổi tọa đàm cùng phi hành gia Charles Bolden. Với chủ đề “50 năm con người đặt chân lên mặt trăng”, phi hành gia Charles Bolden đã chia sẻ về những câu chuyện của mình khi tham gia các chuyến bay vào vũ trụ, những câu chuyện về NASA, nghiên cứu về các hành tinh trong hệ mặt trời…

  Trong buổi giao lưu, phi hành gia Charles Bolden nhấn mạnh về nữ quyền và việc ô nhiễm môi trường hiện nay. Nguyên Tổng Giám đốc NASA chia sẻ: “Khi bay trên cao nhìn xuống các đại dương có thể thấy được những mảng rác lớn trôi nổi trên các đại dương, và hình ảnh những con thú bị ảnh hưởng, bị chết bởi rác đang xuất hiện ngày càng nhiều. Điều đó báo hiệu một điều rất nghiêm trọng về ô nhiễm môi trường dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu. Nếu tiếp tục tình trạng này, dự đoán đến năm 2050 trái đất sẽ ở một nhiệt độ rất cao, ảnh hưởng lớn đến đời sống con người”.

  Space Day 2019 còn diễn ra nhiều hoạt động nổi bật khác như tham quan phòng thí nghiệm trọng điểm và hướng nghiệp dành cho học sinh, giao lưu chào mừng ngày hội, trình diễn máy bay mô hình, cuộc thi bắn tên lửa nước tự chế…

  Đây là lần III Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM tổ chức Ngày hội Space Day. Ngày hội là  dịp giới thiệu, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ thuộc các ngành khoa học công nghệ vũ trụ như Tài nguyên Trái đất, Kỹ thuật hàng không, Viễn thám, Định vị vệ tinh… cũng như tạo điều kiện cho những người yêu thích, quan tâm đến khoa học công nghệ vũ trụ được gặp gỡ, giao lưu với những phi hành gia nổi tiếng.

  PHẠM PHƯƠNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên