Tin tổng hợp

Hơn 200 sinh viên tham gia khóa học kỹ năng Reset

 • 25/02/2017
 • Chiều 25/2, tại hội trường A Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM, Khóa học kỹ năng Reset do CLB Kỹ năng tổ chức đã diễn ra thu hút hơn 200 sinh viên thuộc các trường ĐH, CĐ trên toàn thành phố tham dự.

   

     Tại khóa học này, các sinh viên đã được chuyên gia tâm lý Lê Văn Hiển, Giám đốc công ty Cổ phần Giáo dục - Truyền thông Sáng tạo Việt truyền tải những kỹ năng căn bản để tạo thiện cảm với người đối diện và cách thể hiện bản thân, từ đó tạo lập và duy trì các mối quan hệ.

      Nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng, chuyên gia tâm lý Lê Văn Hiển dùng hình ảnh một chiếc balo: “Đây là mục tiêu chiếc balo vào đời mà tất cả các bạn sinh viên phải trang bị cho mình. Cái balo này có ngăn chính ở giữa, đó là bằng cấp của các bạn. Nhưng chỉ riêng mình nó thì bạn không thể đi xa được. Vì thế, chiếc balo cần có hai quai, đó là ngoại ngữ và tin học. Bạn đi một chút khát nước chịu không nỗi nữa, nên chiếc balo phải có hai ngăn chứa nước hai bên: một chai là kỹ năng nghề, một chai là kỹ năng mềm. Quai trên cùng chính là động lực, nó giúp bạn nâng chiếc balo lên khi hai vai bạn đã mỏi”.

      Bạn Nguyễn Thị Yến Thy, sinh viên năm I, Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM cho biết: “Những chia sẻ của thầy là những hành trang quý giá cho mình, nhất là hình ảnh chiếc balo mà thầy gửi gắm. Mình nghĩ mình đã định hình được cái balo của chính cuộc đời mình. Trước khi đến đây, mình đã có mục tiêu của riêng mình, sau buổi hôm nay mình càng củng cố hơn nữa niềm tin đó”.

      Bên cạnh khóa học lý thuyết, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thực hành những kỹ năng đã được truyền đạt, CLB Kỹ năng còn tổ chức City Tour vào sáng ngày 26/2.

  NGỌC TRANG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên