Thông cáo báo chí

Chung kết Nét đẹp sinh viên Nhân văn 2016

 • 08/11/2016
 • Vượt qua 500 thí sinh, hai sinh viên Phan Trung Hậu và Nguyễn Thị Lan Nhi, Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã giành Quán quân cuộc thi Nét đẹp sinh viên Nhân văn lần III, năm 2016 diễn ra tối 5/11.

  Vòng chung kết năm nay có sự góp mặt của 10 đôi nam thanh nữ tú là sinh viên của các khoa - bộ môn trực thuộc Trường ĐH KHXH&NV với 4 vòng thi: Trình diễn áo dài truyền thống, Trang phục dạ hội, Năng khiếu cá nhân, Ứng xử. 
      Bạn Lê Thị Thanh Tú, sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chia sẻ: “Lựa chọn các hình thức thể hiện khác nhau như vẽ, múa, diễn kịch, hát, đàn… mình thấy các thí sinh rất đa tài, sáng tạo. Tiết mục chỉn chu và phù hợp với cuộc thi. Mình thích nhất là phần vẽ tranh của bạn Trần Mộng Điệp, rất ý nghĩa, hướng đến đồng bào vùng lũ hiện nay”.
      Trong phần thi Ứng xử, thí sinh Nguyễn Thị Lan Nhi chia sẻ: “Trong hành trình vươn đến thành công, điều khác biệt nhất của sinh viên Trường ĐH KHXH&NV chính là một tâm hồn giàu cảm xúc. Tâm hồn ấy được chắp cánh bởi tri thức, từ đó giá trị của bản thân sẽ được nâng cao. Bản thân em muốn trở thành một nhà báo chân chính”.
      Bên cạnh quán quân, Ban tổ chức còn trao giải á quân cho hai sinh viên Nguyễn Thị Kiều Anh (Khoa Xã hội học) và Nguyễn Hoàng Trọng (Khoa Thư viện - Thông tin) cùng nhiều giải thưởng phụ: Thí sinh được yêu thích nhất, Thí sinh ứng xử hay nhất, Nét đẹp ảnh nam sinh, Nét đẹp sinh viên với cộng đồng...
      Được biết, trước khi bước vào đêm chung kết, hàng trăm thí sinh đã trải qua vòng thi sơ loại và bán kết với các phần thi đánh giá kiến thức xã hội, khả năng ứng xử, trình diễn năng khiếu, tham gia hoạt động cộng đồng...
      Nét đẹp sinh viên Nhân văn là cuộc thi được tổ chức 2 năm/lần, nhằm tạo sân chơi văn hóa lành mạnh trong sinh viên; bồi dưỡng và phát huy vai trò, khả năng của sinh viên trong các hoạt động văn - thể - mỹ; đồng thời tìm kiếm những gương mặt nam sinh - nữ sinh thanh lịch, thông minh và tài năng.
      Năm nay, thành viên Ban giám khảo có sự xuất hiện của siêu mẫu Lan Khuê, top 11 Hoa hậu thế giới năm 2015.

  Top 20 trình diễn phần thi áo dài truyền thống. Ảnh: BTC cuộc thi.
  Ban giám khảo trao giải thưởng cho Quán quân. Ảnh: BTC cuộc thi.


   HOÀNG QUYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên