ĐHQG-HCM sẽ thành lập thêm trường và trung tâm mới

• 28/06/2019
  • Ngày 27/6, Hội đồng ĐHQG-HCM đã họp lần 8 khóa IV, thảo luận về Báo cáo sơ kết tình hình hoạt động ĐHQG-HCM 6 tháng đầu năm 2019, Kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2019 và định hướng năm 2020.

Theo PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Phó Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, trong 6 tháng đầu năm 2019, ĐHQG-HCM có nhiều sự kiện và hoạt động nổi bật gồm: Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, ĐHQG-HCM tiếp tục đứng trong top 701-750 bảng xếp hạng các đại học thế giới QS World, thành lập Khoa Chính trị - Hành chính và doanh nghiệp trong trường đại học, tổ chức thành công kỳ thi Đánh giá Năng lực đợt 1, đổi tên hệ thống đường trong Khu Đô thị, nhiều tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM…

Hội đồng đã nghe báo cáo về việc thành lập Trung tâm Thể dục thể thao ĐHQG-HCM; sáp nhập Trung tâm Quản lý nước và Biến đổi khí hậu vào Viện Môi trường và Tài nguyên; xin chủ trương thành lập các trường thuộc trường ĐH thành viên gồm: Trường Kiến trúc Xây dựng thuộc Trường ĐH Bách Khoa, Trường Giáo dục, Trường Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH KHXH&NV.

Hội đồng cũng thông qua chủ trương mở ngành Răng Hàm Mặt của Khoa Y, đồng thời ủy quyền cho Giám đốc ĐHQG-HCM xem xét mở ngành cho các khoa và đơn vị trực thuộc khác như Khoa Chính trị - Hành chính, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại Bến Tre.

Hội đồng nhất trí giao cho Ban Giám đốc ĐHQG-HCM chỉ đạo xây dựng đề án áp dụng Luật Giáo dục Đại học sửa đổi, bổ sung  tại ĐHQG-HCM.

Tin, ảnh: THÁI VIỆT