ĐHQG-HCM thành lập Khoa Chính trị - Hành chính

• 21/03/2019
  • Chiều 21/3, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Khoa Chính trị - Hành chính trực thuộc ĐHQG-HCM và trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo khoa. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM đến dự.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao quyết định thành lập khoa cho PGS.TS Nguyễn Tấn Phát.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những đóng góp, thành tựu của Trung tâm Lý luận Chính trị (TT LLCT, tiền thân của Khoa Chính trị - Hành chính) qua 10 năm hoạt động và phát triển. Đặc biệt là các hoạt động bồi dưỡng, đào tạo giảng viên, cán bộ LLCT; giảng dạy các môn LLCT cho sinh viên trong và ngoài ĐHQG-HCM, đáp ứng nhu cầu giáo dục, đào tạo, NCKH của ĐHQG-HCM và của xã hội.

Theo Giám đốc ĐHQG-HCM, TT LLCT cần có sự nâng cấp đủ tầm để phát triển công tác đào tạo khoa học chính trị nói chung, lĩnh vực lý luận chính trị nói riêng.

“Nhằm nâng tầm và tập trung cho hoạt động nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị trong ĐHQG-HCM, cũng như đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực hành chính, góp phần hoàn thiện mô hình đa ngành, đa lĩnh vực của ĐHQG-HCM, Giám đốc ĐHQG-HCM quyết định thành lập Khoa Chính trị - Hành chính trực thuộc ĐHQG-HCM trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Lý luận chính trị trực thuộc ĐHQG-HCM” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết.

Tại buổi lễ, ThS Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ ĐHQG-HCM công bố quyết định của Giám đốc ĐHQG-HCM về việc thành lập Khoa Chính trị - Hành chính trực thuộc ĐHQG-HCM và quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Khoa. Theo đó, PGS.TS Nguyễn  Tấn Phát - Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ, Nguyên Giám đốc TT LLCT kiêm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Khoa Chính trị - Hành chính. Hai Phó Trưởng khoa là TS Phạm Huỳnh Minh Hùng - Nguyên Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre và TS Nguyễn Quốc Đình Cường - Nguyên Phó Giám đốc TT LLCT.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát cho biết sẽ cùng tập thể Khoa Chính trị - Hành chính quyết tâm phát triển khoa trở thành đơn vị đào tạo, nghiên cứu, bồi dưỡng nhân lực, giảng dạy lý luận chính trị và hành chính chất lượng cao ở khu vực phía Nam.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt và PGS.TS Vũ Hải Quân trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Khoa Chính trị - Hành chính.

Giới thiệu về Khoa Chính trị - Hành chính, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát cho biết, hai lĩnh vực đào tạo chính của khoa ở bậc đại học và sau đại học gồm lý luận chính trị và hành chính công. Về nghiên cứu khoa học, khoa tập trung nghiên cứu công tác lý luận của Đảng và các đề tài khoa học liên quan lĩnh vực khoa học chính trị và hành chính. Đồng thời, khoa sẽ tổ chức các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn về công tác tư tưởng, lý luận chính trị, hành chính cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên…

Tin, ảnh: PHIÊN AN