Đối tác học thuật

ĐHQG-HCM và ĐH Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg ký kết thỏa thuận hợp tác

 • 24/05/2018
 • Ngày 19/5 trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nga của lãnh đạo TP.HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn, ĐHQG-HCM và ĐH Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt ký kết thỏa thuận hợp tác với ông Nikolai Kropachev Hiệu trưởng ĐH Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg. Ảnh: TL.

  Theo đó, hai đại học sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: Trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên; trao đổi sinh viên bậc đại học và sau đại học; tổ chức các hội nghị, hội thảo, buổi nói chuyện học thuật; trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học; hợp tác nghiên cứu khoa học (các ngành khoa học tự nhiên, kinh tế, quản trị kinh doanh, luật, xã hội học, Đông phương học); hợp tác giảng dạy tiếng Việt, Việt Nam học cho sinh viên Nga và giảng dạy tiếng Nga cho sinh viên Việt Nam…

  ĐH Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg là một trong những đại học lớn và lâu đời nhất của nước Nga với quy mô đào tạo hơn 66.000 sinh viên và học viên.

  Trong chương trình làm việc với ĐH Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Viện Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường.

  THÁI VIỆT
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên