Tin tổng hợp

Gần 1 tỷ đồng học bổng trao cho tân sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin

 • 07/10/2022
 • Hơn 1.700 tân sinh viên đã tham dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 do Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức vào sáng 7/10. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT), đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên từ 60 tỉnh thành trong cả nước đến với UIT và trở thành những thành viên mới của đại gia đình UIT.

  “Vượt qua rất nhiều thí sinh để vinh dự bước vào cánh cửa trường đại học, các em có quyền tự hào về bản thân và những nỗ lực đã bỏ ra trong hành trình vừa qua. Tuy nhiên, chúng ta không thể dừng lại mà cần tiếp tục phấn đấu, đặt ra những mục tiêu, kế hoạch để chinh phục những điều lớn lao hơn” - PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh nhắn nhủ.

  Sinh viên Văn Quốc Khánh - Thủ khoa tuyển sinh theo phương thức thi THPT, tân sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo - đã đại diện cho tân sinh viên thể hiện quyết tâm học tập để cống hiến cho đất nước.

  “Chúng em tin rằng những kiến thức mà chúng em học được ngày hôm nay tại trường là hành trang quý báu trên hành trình theo đuổi giấc mơ. Nhờ đó, chúng em sẽ là nguồn nhân lực chất lượng, tiên phong trong công nghệ, góp phần vào sự phát triển của đất nước trong tương lai” - Quốc Khánh tin tưởng khẳng định.

  Tại buổi lễ, hai thủ khoa Văn Quốc Khánh và Phạm Khải Hưng (thủ khoa theo phương thức xét tuyển thi ĐGNL) đã được được Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 30 triệu đồng.

  UIT trao 3 suất học bổng “Toàn diện - Sáng tạo - Phụng sự” trị giá 360 triệu đồng cho 3 tân sinh viên được xét tuyển thẳng. 10 tân sinh viên đoạt các giải Khuyến khích môn Tin học, giải Ba các môn Toán, Lý, Hóa, Văn và Anh văn được trao 10 suất học bổng, trị giá 60 triệu đồng/suất.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trao học bổng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM cho hai thủ khoa Phạm Khải Hưng và Văn Quốc Khánh. Ảnh: PHƯƠNG ANH
  PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh thực hiện nghi thức đánh trống khai trường. Ảnh: PHƯƠNG ANH

  QUANG NGUYỆT

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên