Tin tổng hợp

Gặp gỡ các nhà khoa học ĐHQG-HCM

 • 09/08/2018
 • Hơn 50 nhà khoa học từ các nhóm nhiên cứu, trường thành viên, trung tâm trực thuộc ĐHQG-HCM tham dự Tọa đàm “Gặp gỡ các nhà khoa học ĐHQG-HCM với Sở KH&CN TP.HCM” do ĐHQG-HCM tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG, sáng 9/8.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại tọa đàm.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, cuối tháng 7 vừa qua, ĐHQG-HCM và UBND TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2020 với các chương trình hợp tác cụ thể nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của ĐHQG-HCM và TP.HCM,  góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

  Tuy nhiên các lĩnh vực hợp tác trong giai đoạn trước còn một số bất cập cần được tháo gỡ. Hầu hết các nghiên cứu khoa học và công nghệ của thành phố chủ yếu thông qua các đề tài trong chương trình nghiên cứu khoa học hằng năm của Sở Khoa học và Công nghệ với hình thức nhỏ lẽ, chưa thật sự đi vào chiều sâu để giải quyết dứt điểm các nhu cầu cấp thiết về khoa học và công nghệ của TP.HCM. 

  Đồng thời, các nhiệm vụ khoa học và công nghệ còn dàn trải, thiếu chương trình nghiên cứu lớn và chưa định hướng được những nghiên cứu trọng điểm để xây dựng các sản phẩm khoa học và công nghệ mục tiêu cho thành phố.

  “Thông qua tọa đàm này, chúng tôi mong muốn lắng nghe các ý kiến, giải pháp góp ý vào việc tăng cường hơn nữa sự hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học giữa hai bên; phát huy hiệu quả các nguồn lực. Từ đó tạo ra được những sản phẩm khoa học giá trị, phục vụ cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội cả nước nói chung và của TP.HCM nói riêng” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Ông Nguyễn Việt Dũng trao đổi ý kiến với các nhà khoa học.

  Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM cho rằng, đối với các chương trình hợp tác do sở cùng ĐHQG-HCM thực hiện, cần chú trọng các mục tiêu: Hợp tác triển khai có hiệu quả các chính sách phát triển KHCN và ĐMST của TP.HCM; Xây dựng mô hình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Đại học quốc gia TP.HCM; Xây dựng các chương trình nghiên cứu phát triển mục tiêu; và hình thành các trung tâm thương mại hóa, chuyển giao công nghệ theo mô hình tiên tiến.

  Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên